Tìm việc làm tại nhà ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là hiện nay khi Việt Nam và thế giới đang đối phó với đại dịch COVID-19. Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, mẹ bỉm hay một nhân viên mới nghỉ việc… có rất nhiều công việc có thể làm tại nhà với mức thu nhập khác ổn. Bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù với “Top 9 việc làm tại nhà có mức ưu đãi hấp dẫn nhất” được HR Insider:

1. Bán hàng online

Bán hàng hoá thông qua các trang thương mại điện tử, facebook…

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, nhiều người đã tận dụng để kinh doanh online. Có nhiều ưu điểm từ công việc này: không cần thuê mặt bằng, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khắp mọi miền tổ quốc, có thể chủ động bán hàng, livestream tư vấn, chốt đơn…

2. Nhà văn tự do

Công việc chính là tạo bài đăng blog, bài báo, đánh giá sản phẩm, v.v. Người viết cần tạo ra nội dung để lấp đầy các trang web trên internet. Mặc dù nhiều công ty có người viết nội dung, một số công ty thuê người viết tự do để viết nội dung cho họ, vì đây là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí. Để tăng cơ hội được tuyển dụng, bạn sẽ cần đưa ra một số kinh nghiệm hoặc ít nhất là một số bài mẫu viết.

3. Trợ lý ảo

Với công việc này, bạn sẽ làm việc như một trợ lý từ xa thực hiện nhiều nhiệm vụ. Trợ lý ảo (VA) là người thực hiện các quản lý từ xa (thông qua kết nối internet và máy tính). Các việc làm phổ biến cho công việc trợ lý ảo bao gồm trả lời email, đặt chỗ du lịch, lên lịch cuộc hẹn, v.v.

4. Nhà thiết kế đồ họa

Các trang Web ngày càng trở nên trực quan hơn, vì vậy nếu bạn có khiếu nghệ thuật thì thiết kế đồ họa là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Tuyệt vời hơn khi bạn có thể kết hợp nhiều kỹ năng vào thiết kế của mình. Kiến thức về thương hiệu, bán hàng và tiếp thị phản hồi trực tiếp cho phép bạn có mức thu nhập ổn định dù làm việc ở nhà.

5. Nhà phát triển web

Sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và Javascript để tạo trang web. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không biết cách xây dựng một trang web hoặc đơn giản là họ không có thời gian. Một nhà phát triển web có thể xây dựng trang web cho nhiều doanh nghiệp. Theo Cục Thống kê Lao động, khoảng 16% nhà phát triển web đang tự kinh doanh, với phần lớn làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào với máy tính xách tay có kết nối internet.

6. Giáo viên tiếng Anh trực tuyến

Dạy tiếng Anh trực tuyến đã trở nên phổ biến, khiến nó trở thành một trong những công việc tại nhà tốt nhất. Có nhiều người có nhu cầu được học tiếng Anh. Để đảm nhận công việc này, bạn không cần phải là một “giáo viên thực thụ” vẫn có thể dạy tiếng Anh trực tuyến. Bạn chỉ cần có trình độ tiếng Anh tốt, có văn bằng kỹ năng viết và nói. Những yếu tố này làm cho việc dạy tiếng Anh trực tuyến trở thành một công việc trực tuyến tốt cho hầu hết mọi người có khả năng tiếng Anh.

7. Kế toán

Công việc chính là ghi lại và cập nhật các giao dịch tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ. Cập nhật sổ kế toán là việc làm giúp doanh nghiệp theo dõi các khoản thu, chi phí đúng và đủ. Nếu bạn thích làm việc với các con số, bạn có thể kiếm được một nguồn thu nhập khá tại nhà trong lĩnh vực này. Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội để tính phí theo giờ cao hơn nếu bạn chuyên nghiệp hơn.

8. Chuyên gia SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình tăng lưu lượng truy cập vào một trang web thông qua các kết quả của công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Bạn có thể thúc đẩy hiệu quả doanh thu cho một doanh nghiệp bằng cách triển khai các phương pháp hay nhất về SEO. Nếu bạn có thể đưa ra bằng chứng thực tế về kết quả trên sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể nhận được nhiều khách hàng hơn.

9. Đại diện dịch vụ khách hàng

Nhiều doanh nghiệp cần nhân viên trả lời điện thoại, hỗ trợ khách hàng, xử lý đơn hàng. Vì ngày càng có nhiều công ty kinh doanh trực tuyến nên ngày càng có nhiều đại diện dịch vụ khách hàng làm việc tại nhà.

Một giọng nói nhẹ nhàng, dễ hiểu qua điện thoại sẽ là một lợi thế lớn giúp bạn dễ dàng ứng tuyển công việc này. Tất nhiên, bạn cũng cần một máy tính, kết nối internet để có thể hỗ trợ cho công việc.

Trên đây là 9 công việc có thể làm việc tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Tùy vào sở thích, năng lực của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình một công việc phù hợp. VietnamWorks chúc bạn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp và có mức lương phù hợp với năng lực nhé!

Theo Hr Insider