Dương Mịch là một trong những nàng tiểu hoa đán của màn ảnh Trung Quốc. Cái tên Dương Mịch đã làm mưa làm gió suốt gần 10 năm trời trong trong giới giải trí Hoa ngữ nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cô có xuất thân là một diễn viên nhí, đi lên từ chính thực lực của bản thân. Trải qua rất nhiều bộ phim nhưng dưới đây là những bộ phim đã làm nên tên tuổi của nàng tiểu hoa đán đương thời.

Quách Tương (Thần Điêu Đại Hiệp 2006)

Theo nghiệp diễn viên từ những ngày còn bé, thế nhưng phải tới khi thủ vai Quách Tương trong bộ phim Thần điêu đại hiệp năm 2006, Dương Mịch mới ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Đặc biệt là những người hâm mộ tác giả Kim Dung.

Mặc dù chỉ là một vai diễn phụ, nhưng sự thể hiện quá xuất sắc và tròn vai, nhân vật Quách Tương của Dương Mịch đã để lại ấn tượng sâu sắc mà có lẽ lớp diễn viên sau khó lòng vượt qua cái bóng Quách Tương của cô.

Dương Mịch tinh nghịch trong tạo hình Quách Tương

Vương Chiêu Quân (Truyền kỳ Vương Chiêu Quân 2007)

Nhan sắc của Dương Mịch trong bộ phim truyền hình này được đánh giá là đỉnh cao trong sự nghiệp của cô. Khi bộ phim được công chiếu, Dương Mịch đã trở thành nàng Vương Chiêu Quân đẹp nhất trong lịch sử phim truyền hình.

Khi đến với Truyền Kỳ Vương Chiêu Quân, Dương Mịch chỉ mới 17 tuổi. Cùng với nhan sắc ở độ tuổi trăng tròn, thần thái dịu dàng và hiền hòa của cô khiến nhân vật Vương Chiêu Quân hiện lên vừa lộng lẫy lại vừa gần gũi với khán giả.

Bên cạnh đó, khi đóng bộ phim này, Dương MỊch vãn chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. Chính vì vậy, những biểu cảm của cô tạo nên sự gần gũi và chân thật, tạo nên sức hấp dẫn và sự lôi cuốn cho người xem.

Lạc Tình Xuyên (Cung Tỏa Tâm Ngọc 2011)

Nếu Quách Tương và Vương Chiêu Quân gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khác giả thì Lạc Tình Xuyên chính là nhân vật đưa Dương Mịch lên tầm cao mới, giúp cô trở thành tiểu hoa đán được săn đón hàng đầu của Cbiz. 

Lạc Tình Xuyên là vai diễn nổi tiếng nhất của Dương Mịch

Nhân vật Lạc Tình Xuyên vốn là một sinh viên khảo cổ, am hiểu lịch sử của Trung Quốc, đặc biệt là Thanh triều. Cô vô tình bị xuyên không, trở về thời vua Khang Hy. Tại đây, Tình Xuyên có cơ hội gặp gỡ vua Tứ gia Dận Chân ( vua Ung Chính sau này) và Bát A Ca Dận Tự. 

Mối tình của Tình Xuyên và Bát A Ca đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ, vừa chân thành lại vừa bi thường. Tình Xuyên đã nhiều lần tìm cách để quay lại thế giới hiện đại nhưng bất thành. Cuối cùng, cô từ bỏ ý định này và chấp nhận cuộc sống ở Hoàng Cung.

Tuy nhiên, một cơ hội vô tình đã đến, giúp cô được trở về với thế giới thật của mình. Kết phim, Bát A Ca đã xuất hiện một cách diệu kỳ tại con phố nơi Dương Mịch sinh sống.

Với tạo hình Thanh triều ấn tượng, đôi mắt sáng linh hoạt cùng bờ môi dỗi hờn, vai diễn Tình Xuyên đã đưa cô trở thành nàng hoa đán của truyền hình và điện ảnh Trung Hoa. 

Trong sự nghiệp của Dương Mịch, cô đã để lại dấu ấn trong rất nhiều vai diễn và tác phẩm khác nhau. Tuy nhiên, những vai diễn kể trên chính là những nhân vật đã tạo nên dấu ấn của một Dương Mịch không thể nhầm lẫn với bất cứ ai.