Những nguyên nhân tắc đường

Tình trạng giao thông ùn tắc là một vấn đề phổ biến đối với các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, nó không những gây ra ô nhiễm môi trường khói bụi, cản trở công việc của mọi người,,, vậy đâu là những nguyên nhân tắc đường?

Image result for Những nguyên nhân tắc đường

Ý thức người dân tham gia giao thông, xe cộ chen lấn, ùn tắc tại những ngã ba, ngã tư vẫn xảy ra ở các đô thị lớn. Khói bụi, còi xe lại càng làm con người trở nên cáu gắt và mệt mỏi. Mặc dù đường xá, giao lộ đầy đủ đèn tín hiệu giao thông, nhưng không ít người bất chấp tính mạng mà vượt 30 giây đèn đỏ. Thậm chí việc lấn lần, đi ngược chiều cũng không phải là lạ.  Ai cũng nói người khác “không có ý thức” và ai cũng chừa mình ra.

Hạ tầng yếu kém, nhiều công trình xây dựng dang dở: những công trình xây dựng dang dở kéo dài từ ngày này qua tháng khác, khiến lòng đường bị thu hẹp cũng tạo nên những bất cập lớn trong giao thông. Hầu hết những điểm thường xuyên tắc đường nghiêm trọng cả Hà Nội đều đang gắn với việc rào chắn thi công các công trình xây dựng như đường sắt trên cao, cầu vượt….điển hình như Nguyễn Trãi, Hà Đông, Cầu Giấy…. nhiều điểm có biển báo, đèn giao nhưng lại đặt ở các góc khuất, khó nhìn, gây khó quan sát người  dân. Việc mở các đường ngang ở các phố có dải phân cách mềm không hợp lý, chỗ quá dày, chỗ thì quá thưa. Chính những vị trí này đã gây nên ùn tắc giao thông vì thường xuyên là chỗ để người điều khiển phương tiện đổi hướng đi, rẽ trái, hoặc quay đầu xe, đi ngược đường để sang đường được nhanh, có đường tuy đã quy định ôtô chỉ lưu thông một chiều nhưng lại cho phép xe buýt được phép hoạt động hai chiều, mà xe buýt có loại đến 45 chỗ ngồi, bến đỗ quy định cho loại xe này lại đối diện nhau, gần nơi đường phố giao nhau… nên gây ùn tắc giao thông.

Image result for Những nguyên nhân tắc đường

Một nguyên nhân khác dẫn đến ùn tắc giao thông đó chính là việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán, kinh doanh của một số người bán lẻ, chủ yếu là người bán hàng rong, hàng ăn uống. Những tuyến đường bị hàng rong “chiếm đóng” thường hình thành những nút thắt dẫn đến kẹt xe, người dân đi lại khó khăn. Không chỉ vậy, người đi bộ vì bị chiếm hết toàn bộ lối đi lại buộc phải đi xuống lòng đường dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Cần thiết phải có những giải pháp căn cơ, bám sát giải quyết các nguyên nhân kể trên thì mới góp phần kéo giảm ùn tắc giao thông. Trong đó, tập trung các giải pháp hạn chế xe cá nhân, phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng. Ngoài ra để hạn chế những nguyên nhân tắc đường thì cần phải đẩy mạnh hơn nữa giải pháp giáo dục về an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Có thể đưa việc giáo dục Luật giao thông vào chương trình học, chương trình ngoại khóa của các cấp tiểu học, trung học…