Những điều cần chú ý để có dàn karaoke chuẩn nhất, hay nhất

Làm sao để có một dàn karaoke chất lượng âm thanh tốt luôn là vấn đề mà được rất nhiều khách hàng quan tâm, bởi đòi hỏi người tiêu dùng phải có kinh nghiệm  mới có thể lựa chọn ra dàn karaoke hay, chất lượng trên thị trường đa dạng, vô vàn các thiết bị âm thanh hiện nay. Với nhu cầu của người tiêu dùng, Lạc Việt Audio xin chia sẻ, hướng dẫn những kiến thức, kinh nghiệm để làm sao có một dàn âm tahnh karaoke gia đình hoàn hảo.

Thiết kế phòng hát phù hợp.

Phòng hát chuẩn, phù hợp phải là phòng kín không có hiện tượng lọt âm thanh ra ngoài và những âm thanh bên ngoài bay vào phòng, đó là phòng cách âm tốt và giảm độ ồn hiệu quả. Bên cạnh đấy phòng phải có độ phản hợp lý, không tiêu mất âm hay phải dải âm thanh nào nhiều,  giúp giọng hát giọng nói trong phòng trở lên tự nhiên trung thực hơn.  Điều quan trọng là bạn không chọn phòng có chiều cao trần nhà quá 3,2m, điều này giúp khi âm thanh va vào không tạo ra sự phản gây tiếng rung kêu.

Lựa chọn thiết bị âm thanh karaoke chất lượng

Để có một dàn âm thanh chất lượng tốt thì các thiết bị trong dàn cũng phải đạt chất lượng tốt, giúp tạo ra âm thanh trung thực, trong trẻo. Với các thiết bị âm thanh karaoke thì bạn nên chọn các thương hiệu nổi tiếng đình đám như loa BMB, loa JBL , amply Jarguar, bàn mixer Yamaha, ….

Vậy, bộ dàn Karaoke cần có những gì? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thiết bị cơ bản cho bộ dàn Karaoke

Loa Karaoke: Đây là thiết bị không thể thiếu trong dàn Karaoke 2019. Loa Karaoke là linh hồn của cả bộ dàn. Với khả năng mang đến chất lượng âm thanh, sống động, chân thực nhất, loa Karaoke có vai trò quyết định hiệu quả phục vụ âm thanh của bộ dàn Karaoke.

Đầu phát: Đầu phát hay còn gọi là đầu Karaoke. Đây là thiết bị đầu vào có khả năng cung cấp tín hiệu âm thanh đa nguồn. Đầu phát Karaoke hiện nay có thể được thay thế bằng nhiều nguồn vào đa dạng khác tại các thiết bị có kết nối internet. Tuy nhiên, để chất lượng âm thanh ổn định nhất, sử dụng đầu phát karaoke vẫn là lựa chọn không thể thiếu trong bộ dàn Karaoke 2019

Micro: Micro là thiết bị chủ chốt, phương tiện cơ bản nhất của môt dàn Karaoke 2019. Đây là thiết bị có khả năng tiếp nhận và truyền tải âm thanh đến các thiết bị khác chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn các loại micro có tần số âm thanh rộng. Điều này giúp bạn có trải nghiệm hoàn hảo, chất lượng nhất.

Đây là những thiết bị cơ bản nhất cho một bộ dàn Karaoke 2019. Tuy nhiên, để hiệu quả trải nghiệm Karaoke được chuyên nghiệp và ấn tượng nhất, bạn không nên bỏ qua lựa chọn các thiết bị hỗ trợ khác.

Trên đây là những điều chú ý để bạn có thể chọn ra được bộ dàn karaoke gia đình hay, ưng ý nhất , bạn còn những điều thắc mắc hãy liên hệ với Lạc Việt Audio để được tư vấn trợ giúp.