Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị lớn của Việt nam. Tuy nhiên, tình hình giao thông tại đây không mấy khả quan, nhiều điểm ùn tắc vẫn diễn ra thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nhận biết được những điểm nóng giao thông tại Tp. HCM.

Tắc đường tại vòng xoay

Kẹt xe tại làng Chả Cá

Kẹt xe tại làng Chả Cá

Hiện nay, không ít điểm nóng giao thông xuất hiện tại các vòng xoay tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, những địa điểm dễ gặp phải là:

– Ngã sáu Công trường Dân Chủ: Đây là một trong những nút giao thông trọng điểm của thành phố, có thể nối kết nhiều trục đường quan trọng như Cách Mạng Tháng 8, Võ Thị Sáu, Ba Tháng Hai. Do đó, mật độ lưu thông của xe cộ tại vị trí này thường cao hơn các khu vực khác. Tình trạng ùn tắc cũng diễn ra thường xuyên.

– Vòng xoay Phạm Văn Đồng – Nguyễn Thái Sơn – Bạch Đằng – Hoàng Minh Giám – Nguyễn Kiệm: Mặc dù vòng xoay này chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng vào các giờ cao điểm, phương tiện rất khó lòng di chuyển qua vị trí này.

Tắc tại các đoạn đường quan trọng

Kẹt xe tại các đoạn đường lớn

Kẹt xe tại các đoạn đường lớn

Ngoài ùn tắc tại các vòng xoay, phương tiện tham gia giao thông còn bị kẹt cứng tại nhiều đoạn đường quan trọng. Trong đó, những cái tên gần như ám ảnh người đi đường là:

– Ngã sáu Gò Vấp (quận Gò Vấp): Do nhu cầu di chuyển mà mật độ lưu thông của phương tiện tại Ngã sáu Gò Vấp khá cao. Do đó, vị trí này thường xuyên diễn ra tình trạng ùn tắc giao thông. Phương án mà UBND Tp. HCM đưa ra nhằm giải quyết tình trạng này là thi công cầu vượt thép hình chữ y theo hướng Nguyễn Oanh – Nguyễn Kiệm.

– Ngã tư An Sương (quận 12, huyện Hóc Môn): Tình trạng ùn tắc tại ngã tư An Sương được người đi đường ví như cơm bữa. Trong giờ cao điểm, dân cư ở khu vực xung quanh thường chứng kiến dòng xe dài hàng Km kẹt cứng trên con đường trước nhà. Nhiều người thậm chí phải đi làm từ sớm để tránh kẹt xe. Phương án giải quyết được cơ quan chức năng đưa ra là xây dựng hầm chui.

– Ngã tư Bốn Xã: Đây cũng là một nút giao thông thường xuyên diễn ra tình trạng ùn tắc. Do đó, cơ quan chức năng đã thay đổi lộ trình để các phương tiện có thể lưu thông dễ dàng hơn.

Ngoài những điểm nóng đã kể trên, Tp. HCM còn nhiều vị trí giao thông bị ùn tắc khác như đoạn đường Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng, nút giao An Phú (quận 2), ngã tư Tây Hòa (quận 9), đường Nguyễn Tất Thành (quận 4)… Hiện nay, sở GTVT Tp.HCM đang áp dụng nhiều biện pháp để giải quyết tình trạng trên.

Xem thêm các thông tin thời sự bổ ích khác tại thời sự pháp luật