Nguyên nhân gây ùn tắc giao thông là gì? Đôi khi câu trả lời là hiển nhiên: xây dựng, tai nạn hoặc giờ cao điểm thường xuyên. Lần khác, nó có thể xuất hiện để trình điều khiển mà không có lý do rõ ràng cho lưu lượng truy cập được ở đó. Để có được một xử lý tốt hơn về cách dòng chảy của công trình giao thông, chúng ta hãy khám phá nguyên nhân gây kẹt xe, từ phổ biến hơn đến hiếm hơn.

Kết quả hình ảnh cho traffic jam cause

ĐỘ BÃO HÒA

Hình thức giao thông phổ biến nhất xảy ra khi có nhiều ô tô hơn đường có thể hỗ trợ. Sự bão hòa thường xảy ra khi dân số của thành phố phát triển nhanh hơn cơ sở hạ tầng của nó.

XÂY DỰNG

Các loại công trình cải thiện lưu lượng giao thông có thể bao gồm thêm nhiều làn đường hơn vào đường cao tốc, tạo đường một chiều và đặt đèn giao thông. Nếu bạn bị tắc đường vì đoạn đường bạn đi qua đang trong thời gian xây dựng hoặc sửa chữa, thì bạn có thể yên tâm trong thời gian tới tắc đường sẽ được hạn chế ở đây

TAI NẠN XE HƠI

Thông thường, khi tài xế bị đụng xe cộ, họ ngay lập tức tự hỏi liệu có tai nạn xe hơi hay không. Tai nạn xe hơi làm gián đoạn luồng giao thông vì nhiều lý do. Người lái xe có thể phải dừng xe, chạy chậm lại hoặc di chuyển sang để xe cấp cứu có thể đến được hiện trường vụ tai nạn. Đôi khi, ngay cả khi một xác tàu đã được dọn sang bên đường, các trình điều khiển sẽ “cao su”, nghĩa là chúng sẽ chạy chậm hơn để chúng có thể nhìn rõ hơn về sự cố. Vì vậy bạn nên luôn luôn phải tự chống lại sự cám dỗ để tránh việc tắc đường có thể xảy ra.

THỜI TIẾT

Thời tiết xấu làm gián việc tham gia giao thông bởi vì nó làm cho người lái xe thận trọng hơn. Trong khi bạn có thể cảm thấy khó chịu bởi người lái xe đang di chuyển chậm hơn bình thường do mưa, tuyết hoặc băng, họ chỉ đơn giản là dùng biện pháp phòng ngừa an toàn.

LÁI XE MẤT TẬP TRUNG

Một hình tham gia giao thông mới hơn đang ảnh hưởng đến các thành phố ngày càng nhiều mỗi ngày thực sự là kết quả của việc lái xe mất tập trung. Trong thực tế, bị phân tâm bởi điện thoại thông minh tại đèn giao thông có thể tác động tiêu cực đến lưu lượng giao thông bình thường trong vòng 27 giây sau khi bạn ngừng nhắn tin, theo Tổ chức AAA . Bạn không bao giờ nên nhắn tin và lái xe, vì nó có thể không chỉ làm tăng tắc nghẽn giao thông, mà còn làm tăng nguy cơ tai nạn.