Với sự phát triển của kinh tế như hiện nay, tốc độ hình thành các doanh nghiệp ngày càng tăng về cả lượng lẫn chất. Vậy để mở một doanh nghiệp thì cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Các loại hình doanh nghiệp

This image has an empty alt attribute; its file name is Hướng-dẫn-đăng-ký-thành-lập-doanh-nghiệp-2-1024x625.jpg

Khởi đầu kinh doanh

Mô hình hoạt động doanh nghiệp hiện nay có nhiều loại để cho các chủ đầu tư lựa chọn hình thức phát triển theo mong muốn của mình. Mỗi loại hình doanh nghiệp lại có các lợi thế khác nhau, tùy theo quy mô và tính chất công việc mà người đầu tư chọn lựa loại hình kinh doanh cho phù hợp.

Các loại hình doanh nghiệp bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân. Ngoài ra còn có mô hình kinh doanh là hộ gia đình. Các loại mô hình này nhìn chung đều có một mục đích là hoạt động kinh doanh sinh lợi nhuận.

Tên loại hình doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có tính chất khác nhau, ví dụ như công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thì doanh nghiệp chỉ bao gồm 1 chủ sở hữu là người góp vốn vào công ty. Còn công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thì bao gồm từ 2 nhà đầu tư góp vốn trở lên, những người này chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp của mình.

Để chọn được mô hình kinh doanh phù hợp với mục đích của mình thì chủ sở hữu cần phải xác định được kim chỉ nam hoạt động thì mới tìm và chọn mô hình kinh doanh cho phù hợp nhất. Thông thường, mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là được thành lập nhiều nhất.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp thì mục đích hoạt động rất quan trọng, từ mục đích hoạt động thì nhà đầu tư mới lựa chọn được ngành nghề kinh doanh phù hợp, các hoạt động kinh doanh phải không trái đạo đức và không bị cấm.

Thủ tục thành lập công ty tại Nha Trang Khánh Hòa

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Người muốn thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ như: Đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp (theo mẫu), danh sách nhà đầu tư, giấy tờ tùy thân, địa điểm kinh doanh, số vốn đầu tư hoạt động kinh doanh … sau khi có đủ các giấy tờ theo quy định pháp luật bạn nộp một bộ hồ sơ qua trang dangkykinhdoanh.gov để thực hiện nộp hồ online. Sau 03 ngày kể từ khi nhận hồ sơ bạn sẽ có được thông báo từ Sở kế hoạch và đầu tư sở tại về tình trạng hồ sơ của bạn.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ miễn phí việc chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công nhé.