Ảnh hưởng của cơn bão số 12 đã để lại nhiều thiệt hại nặng nề, đặc biệt là hệ thống giao thông bị chia cắt nghiêm trọng. Hãy cùng cập nhật tình hình giao thông tại một số địa phương trong bài viết sau

  1. Kon Tum-nhiều tuyến đường sạt lỡ nặng gây ách tắc giao thông.

Cơn bão số 12 đã mang đến mưa to và rất to trên diện rộng cho tỉnh Kon Tum khiến cho nhiều tuyến đường sạt lỡ gây ách tắc giao thông.

Đầu giờ chiều 5/11 mưa lớn đã làm sạt lỡ các tuyến đường như Tỉnh lộ 676, 673 nối các xã vùng sâu của huyện Kon Plong và Đăk Glei với thị trấn.

Tại tỉnh lộ 673 nối lên các xã Đăk Choong, Mường Hoong, Ngọc Linh của huyện Đăk Glei có gần 10 điểm sạt lỡ với hàng hàng tấn khối đất đá tràn xuống đường gây ách tắc ở 2 vị trí km16+300 và km29+600.

Tại tỉnh lộ 676 nối lên các xã Đăk Nên, Đăk Ring của huyện Kon Plong có tới 45 điểm sạt lỡ với hàng khối đất đá tràn xuống đường. Nguy hiểm hơn, trên tuyến đường này còn xuất hiện nhiều điểm sạt lỡ vào sát nền đường nhựa gây nguy cơ nứt đường rất cao. Do đó, tuyến đường này vẫn tắc đường.

Trên quốc lộ 24 cũng phát hiện ra một vài điểm sạt lỡ tại km74+00, đất đá tràn xuống lấp kín mặt đường.

Tính đến sáng 5/11 trên tuyến đường Trường Sơn Đông trời vẫn mưa to, sương mù dày đặc, tại các điểm km 175, 176, 177 có 4 điểm sạt lỡ nặng, đất đá chiếm lòng đường gây ách tắc hoàn toàn.

  1. Giao thông Đà Nẵng cũng bị ảnh hưởng.

Gió lớn đã khiến cho các cổng chào và nhiều cây xanh ở Đà Nẵng bị quật ngã. Do mưa lớn nên tình trạng này vẫn chưa được khắc phục, giao thông đôi chút gặp khó khăn

  1. Tuyến đường Hồ Chí Minh tại Quảng Trị ngập sâu một mét do ảnh hưởng bão 12

Mặc dù nằm xa tâm bão nhưng sức ảnh hưởng của bão trên diện rộng vì vậy Quảng Trị không tránh khỏi những tác động. Bão cộng với không khí lạnh từ miền Bắc tràn xuống khiến cho Quảng Trị hứng chịu những đợt mưa lớn, tại huyện Đăkrông lượng mưa từ tối 4/11 đến sáng 5/11 đã lên tới 370 mm, một số xã như A Vao, Ba Nang, bị cô lập do cầu tràn ngập sâu 0,5-1,5m.

Tại km24 của đường Hồ Chí Minh nhánh tây bị ngập 0,7m gây tắc đường, các phương tiện giao thông ùn ứ. Một số đoạn đường Hồ Chí Minh bị sạt lỡ đất đá, nước đổ từ đồi xuống rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

  1. Đường sắt vận tải hàng chục chuyến tàu khách do bão số 12

Bão số 12 khiến cho đường sắt bị phong tỏa bởi cây xanh và cột thông tin đổ vào. Tuyến đường sắt Bắc – Nam khu vực Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định,…tê liệt hoàn toàn. Đơn vị đường sắt đã huy động lực lượng giải quyết để nhanh chóng lưu thông, đến sáng 5/11 chỉ còn khu gian Hảo Sơn – Đại Lãnh vẫn còn phong tỏa để sửa chửa.

Ngành đường sắt đã tổ chức vận chuyển hành khách trên hàng chục đoàn tàu bị mắc kẹt trên các ga qua điểm phong tỏa.

Trên đây là một số thông tin về tình trạng giao thông của một số địa phương do ảnh hưởng của bão 12. Để cập nhật các tin tức khác hãy truy cập địa chỉ thoisuphapluat.com để biết thêm thông tin.