Ông Nguyễn Thành Lập – nguyên cựu sĩ quan cao cấp công an đã phát biểu về những lý do khiến giao thông Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội luôn có hiện tượng tắc đường, cụ thể là vào thời gian từ 5h – 6h chiều. Gần như các hàng xe nối liền nhau trật cứng tại các dãy phố và không thể nào di chuyển được. Vậy vấn đề ở đây là gì và phương pháp giải quyết như thế nào?

Bài viết sau đây sẽ đưa ra những ý kiến của cựu sĩ quan công an về vấn đề tắc đường thường xuyên này.

Bất cập từ việc quy hoạch các công trình kiến trúc

Theo ông Nguyễn Thành Lập, các công trình kiến trúc hiện nay ngày càn mọc lên nhiều, tuy nhiên chúng không đúng như những gì mà bảng kế hoạch chi tiết mà các đơn vị xây dựng cung cấp với nhà nước, nếu không muốn nói ra là yếu kém và tiêu cực.

Chắc chúng ta vẫn còn nhớ những con đường cong đi xuyên qua cả nhà dân, hay là những tuyến đường sắt đã nhiều năm xây nhưng gần như không mang lại kết quả gì.

Hà Nội từ ngày 8/2008 đã tiếp nhận theo nhiều tỉnh thành, mở rộng diện tích 3.329 km2. Trong vòng 8 năm qua, cơ quan nhà nước vẫn luôn cấp giấy phép xây dựng chèn, 1 số tòa nhà cao tầng, tòa nhà cao tốc trái phép, án ngữ lẫn nhau…

 Ngã tư, các nút giao thông có cầu vượt nửa vời, chắp vá

Các cầu vượt gần như chỉ cho xe đi theo 1 chiều đường, vì vậy các chiều đường bên dưới, vẫn thường phải chờ đèn đỏ rất lâu, đặc biệt là các xe tải dễ gây ra ùn ứ.

Các điểm tắc rõ rệt như ngã tư Bưởi – Cầu Giấy, ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi, với mặt bằng diện tích khá rộng.

Người dân vẫn chưa có ý thức chờ đèn đỏ, nhường đường

Về vấn đề này, công tác hướng dẫn, phổ biến luật vẫn còn khá đơn điệu, chỉ làm theo thủ tục về mặt hình thức. Người dân vẫn thường xuyên vượt đèn đỏ, lấn làn, đi ngược chiều… dẫn đến ùn tắc đường.

Công tác tuần tra của cơ động và CSGT chưa hiệu quả

Nhiều người dân đã quá quen thuộc với các vị trí có CSGT và cơ động, cho nên CSGT không thường xuyên bắt được những người có hành vi vi phạm giao thông.

Phương tiện giao thông công cộng đơn điệu, ít ỏi

Hình thức phương tiện giao thông hiện tại chỉ có xe bus hoặc xe cá nhân, tuy nhiên xe bus chưa đi được đầy đủ các tuyến đường, còn nhiều bất cập như trộm cắp, đợi xe lâu… điều này khiến người dân không đi xe công cộng nhiều, mà đi xe cá nhân. Điều này khiến lượng tham gia giao thông ngày càng đông, gây tắc đường.