Có những hành động tưởng như vô hại nhưng sự thực thì nó lại khiến cho làn da dầu bị tổn thương một cách nghiêm trọng. Dẫn đến tình trạng đổ dầu nhiều, viêm nhiễm, gây mụn. Thế nên chăm sóc da dầu đúng cách bạn cần phải loại bỏ ngay 5 sai lầm thường gặp sau đây.

1.Luôn cho tay lên mặt “sờ mó”

Thói quen này không phải chỉ vài người mà đa số chúng ta đều mắc phải và thường gặp nhất ở những người hay có mụn. Việc đưa tay lên mặt xoa qua lại để kiếm tìm nhân mụn vô tình tạo các tác động đến da, khiến cho da đổ dầu nhiều hơn.

Tay chưa được vệ sinh sạch sẽ, chứa nhiều vi khuẩn khi đưa lên da mặt sẽ tạo điều kiện cho đám vi khuẩn như tay tấn công lên da mặt. Điều này khiến cho da mặt lúc nào cũng bị viêm nhiễm. Biểu hiện rõ nhất đó chính là các nốt mụn cứ bị thương hoài không dứt, mọc mụn mủ đầy mặt.

2.Sử dụng quá nhiều giấy thấm dầu

Thực tình thì việc nghe các cô nàng than thở: ôi da mình nhiều dầy quá, nhiều dầu quá, giấy thấm dầu, giấy thấm dầu… thế là lôi một mớ giấy thấm dầu ra và dùng hết cái này tới cái khác mà không nhớ rằng: việc tiết dầu của da để bảo vệ da.

Ta chỉ nên lấy đi lượng dầu thừa trên da và dùng giấy thấm những lúc dầu quá nhiều mà thôi. Việc “hút” cạn kiệt dầu trên da bằng giấy thấm không tốt cho da một chút nào, vô tình làm da mất hết dầu bảo vệ, nên da trở nên kém sắc là vậy.

3.Không sử dụng khẩu trang khi ra ngoài

Nắng, khói bụi và hàng tá các loại chất bẩn, vi khuẩn ở trong không khí sẽ tấn công làn da của bạn khi bạn đi ra khỏi nhà. Chiếc khẩu trang chính là rào cản giúp bạn ngăn cách các tác nhân gây hại đó và ngăn không cho chúng xâm nhập phá hủy da của bạn.

Không dùng khẩu trang tức là da của bạn không có rào chắn, màng bảo vệ, khi tất cả các tác nhân gây hại dính và hòa chung với lớp dầu trên da sẽ làm cho da của bạn có nhiều cặn bã hơn, làm bít tắc lỗ chân lông nhiều hơn và dễ gây mụn hơn.

4.Không sử dụng tẩy trang

Trang điểm mới phải tẩy trang, sai lầm, đó là một sai lầm thường gặp không chỉ ở người có làn da dầu mà ngay cả với những người có làn da khô, da thường và cả da nhạy cảm.

Riêng với da dầu, bụi bặm sẽ bám lâu và chặt trên da vì có dầu giữ chúng lại. Thế nên nếu bạn không dùng dầu tẩy trang, chắc chắn da sẽ nhiều mụn và dễ viêm hơn.

Việc đặt mua các loại tẩy trang bây giờ không hè khó khăn gì, vì thế mà bạn không nên từ chối sử dụng loại mỹ phẩm này. Trên Lazada có nhiều loại tẩy trang từ giá rẻ đến cao cấp cho bạn tha hồ lựa chọn. Nếu bạn chưa biết mua hàng tại Lazada như thế nào thì có thể tham khảo tại đây