Nộp đơn xin nhập học,xin visa du học Canada và các hồ sơ thiết yếu cần cóVisa du học Canada hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, cho phép học sinh nhập cảnh vào Canada với mục đích theo học tại các trường Đại học, cao đẳng, trung học tại Canada.

Trước khi hoàn thành các hồ sơ xin thị thực vào Canada, bạn phải chắc rằng mình đã đăng ký xin nhập học vào các trường tại đây, những trường có số DLI (Designated learning institution number) cho phép nhận học sinh quốc tế ở nhiều cấp độ (Cao đẳng, đại học, chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ,..).Điều kiện để đăng ký vào các trường sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu riêng của mỗi trường.

Tỷ lệ bạn nhận được thư chấp thuận( LOA-Official letter of acceptance) từ nhà trường mà bạn đã đăng ký phụ thuộc vào hồ sơ bạn đã gửi đi trước đó, hồ sơ đạt tiêu chuẩn và không có vấn đề phát sinh thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.Sau khi đã hoàn thành đủ cả hai bước trên, bước tiếp theo bạn đã có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ Canada hợp pháp, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 3-4 tháng.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƯỢC CHIA LÀM 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH- Các giấy tờ kê khai chứng minh các tài sản hiện có, thu nhập cá nhân, sở hữu nhà đất, tài sản của bản thân hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn.

Kết quả được trả về sau khi qua một thời gian dài  thẩm định kỹ lưỡng, công minh về hồ sơ bạn đã nộp của các viên chức có thẩm quyền.

Ngoài việc xét duyệt thì cấp thị thực cũng tốn không ít thời gian, nhiều bạn chủ quan đã bị vướng trục trặc và trễ ngày nhập học ở trường do đến gần sát ngày cần đi mới nộp đơn xin visa , trong trường hợp này khuyên bạn nên nộp đơn sớm hơn khoảng 3 tháng, không những bạn sẽ có thời gian chỉnh lý, bổ sung các thủ tục nếu xảy ra sai sót mà còn giúp bạn nắm thế chủ động trong việc sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tìm phòng ở Canada.

Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

>>> Xem thêm : du học canada rẻ nhất – du học canada cho học sinh cấp 3du học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích