Sữa là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và siêu thân thuộc sở hữu đa số tất cả người. Hằng ngày các đều với lề thói cho bé uống sữa 2 – 3 lần và đều vào những khoảng thời gian vô cùng khác nhau. Thật ra để bé thể hấp thu được hết các dưỡng chất trong sữa thì mẹ cần cho con uống sữa đúng cách.

Uống sữa <span class='marker'>lúc</span> nào là <span class='marker'>tốt</span> nhất? | nutifood.com.vn

Nên cho bé uống sữa để sản xuất đầy đủ chất dinh dưỡng

1/ Sữa – nguồn dinh dưỡng nên thiết cho cơ thể

Sữa vừa là nguồn thực phẩm chế tạo năng lượng dồi dào cho thân thể của bé lại vừa phân phối đủ 4 nhóm chất mà bất cứ đứa trẻ nào cũng cần: chất đạm, chất béo, chất đường bột, vitamin và khoáng chất.

Nhờ các dưỡng chất đó mà sữa giúp những bé nhà bạn sở hữu thể lớn mạnh toàn diện về cả thể lực lẫn trí lực.

Theo tạp chí Thực Thần Việt Nam, đối các trẻ em suy dinh dưỡng thì mẹ cần thường xuyên chế tạo thêm cho bé 1 mẫu sữa giàu năng lượng và dưỡng chất để giúp bé tăng cân và nâng cao chiều cao hiệu quả hơn.

Uống sữa <span class='marker'>khi</span> nào là <span class='marker'>tốt</span> nhất? | nutifood.com.vn

Sữa sản xuất năng lượng cho thân thể của bé

2/ Nên uống sữa vào lúc nào?

Theo những nghiên cứu của signutra thì sữa sẽ được thu nạp rẻ hay thời gian thấp nhất để uống sữa chính là khi uống cách xa bữa ăn chính 1-2h và khoảng 2h trước lúc đi ngủ.

Uống sữa buổi sáng sẽ hỗ trợ chế tạo năng lượng và dưỡng chất quan trọng cho thân thể hoạt động cả một ngày dài còn uống sữa buổi tối sẽ giúp bé ngủ sâu hơn, nâng cao khả năng hấp thụ canxi hỗ trợ lớn mạnh chiều cao của bé 1 phương pháp hiệu quả. Và để ý việc cho con uống sữa 2h trước khi đi ngủ còn giúp bé không bị đầy tương đối hay nặng bụng như cho uống sữa ngay trước lúc ngủ nhé.

Uống sữa <span class='marker'>lúc</span> nào là <span class='marker'>phải chăng</span> nhất? | nutifood.com.vn

Nên cho bé uống sữa trước 2h rồi hãy đi ngủ bằng 1 ly sữa signutra

3/ Uống sữa đúng bí quyết như thế nào?

Các mẹ nào hay làm nóng sữa cho con phải quan tâm không buộc phải đun sôi sữa của bé hay nấu sữa quá lâu vì như vậy vô tình làm mất đi những chất dinh dưỡng trong sữa.

Mẹ cũng ko buộc phải cho con uống thuốc kèm sữa vì với thể thuốc sẽ mất tác dụng vốn của nó.

Đặc biệt nếu đang tiêu dùng loại sữa giúp bé tăng cân thì ko phải pha chung mang nước trái cây vì như thế sẽ khiến mất đi tác dụng của sữa cũng như của nước trái cây.

Ngoài ra cũng không buộc phải cho bé uống sữa cộng các dòng trái cây như cam, chanh vì nó sở hữu chứa axit làm kết tủa protein mang trong sữa gây khó tiêu cho bé.

Uống sữa <span class='marker'>khi</span> nào là <span class='marker'>thấp</span> nhất? | nutifood.com.vn

Cho con uống sữa đúng phương pháp để bé tiếp thụ thấp hơn

maxvida vietnam biết Uống sữa đúng thời điểm và đúng phương pháp sẽ giúp bé hấp thu phải chăng sữa để tương trợ lớn mạnh toàn diện và sở hữu được sức khỏe tốt, phòng giảm thiểu các bệnh tật. Mong rằng các chia sẻ trên mang thể giúp những với thêm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị chế độ ăn uống tốt nhất cho con.