WASHINGTON (Reuters) – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra xem liệu quyết định của bốn nhà sản xuất ô tô vào tháng 7 có đạt được thỏa thuận tự nguyện với California về việc áp dụng các tiêu chuẩn khí thải nhà nước vi phạm luật chống độc quyền hay không, mọi người nói tóm tắt về vấn đề này hôm thứ Sáu.

FILE PHOTO: Người đi làm điều hướng giao thông vào sáng sớm khi họ lái xe tới trung tâm thành phố ở Los Angeles, California, Mỹ, ngày 22 tháng 7 năm 2019. REUTERS / Mike Blake

Makan Delrahim, người đứng đầu bộ phận chống độc quyền, đã gửi thư ngày 28 tháng 8 cho bốn nhà sản xuất ô tô nói rằng chính phủ lo ngại thỏa thuận này có thể vi phạm luật chống độc quyền liên bang, nhưng thêm vào đó, ông đã không đưa ra kết luận nào, theo các tài liệu của Reuters.

Tiết lộ được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Trump đã tăng cường phản đối các nhà sản xuất ô tô đang tìm cách vượt qua nó để đẩy lùi các quy tắc tiết kiệm nhiên liệu thời Obama. Nó cũng báo trước sự khởi đầu của một cuộc chiến pháp lý kéo dài sẽ quyết định tương lai của khí thải phương tiện Hoa Kỳ và vai trò của California trong việc thiết lập các quy tắc phương tiện.

Vào tháng 7, Ford Motor Co, BMW AG, Volkswagen AG ( VOWG_p.DE ) và Honda Motor Co cho biết họ đã đạt được thỏa thuận áp dụng các tiêu chuẩn thấp hơn các quy tắc thời Obama nhưng cao hơn đề xuất năm 2018 của chính quyền Trump.

Kết quả hình ảnh cho Mỹ triển khai thăm dò chống độc quyền vào thỏa thuận sản xuất ô tô California

Các nhà sản xuất ô tô đã bất chấp nỗ lực của chính quyền Trump để tước quyền của California chống lại biến đổi khí hậu bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn của riêng mình. Các nhà sản xuất ô tô sợ nhiều năm chiến đấu pháp lý và muốn đảm bảo sự chắc chắn đối với các yêu cầu mà họ sẽ phải đối mặt trên toàn quốc và nghĩ rằng thỏa thuận này sẽ có lợi cho họ về mặt tài chính vì nó nhằm tránh sự chắp vá của các yêu cầu của nhà nước.

Bộ Tư pháp từ chối bình luận vào thứ Sáu. Những lá thư của Delrahim đã yêu cầu bốn nhà sản xuất ô tô gặp gỡ bộ phận và cung cấp cho chúng tôi thêm thông tin liên quan đến sự hình thành của thỏa thuận California và các nhà sản xuất ô tô với nhau.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi, Dân chủ California, cho biết Bộ Tư pháp phải kết thúc cuộc điều tra giả mạo này và quay trở lại để kiểm soát hành vi chống cạnh tranh thực tế. Cảnh sát chống độc quyền tìm cách vũ khí hóa việc thực thi pháp luật nhằm mục đích chính trị của đảng Cộng sản chương trình nghị sự quan tâm đặc biệt.

Ông Russ V’d, giám đốc diễn xuất của Văn phòng Quản lý và Ngân sách Hoa Kỳ, cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu rằng, một số ít các nhà sản xuất ô tô vô trách nhiệm đang hỗ trợ chương trình nghị sự cấp tiến của California sẽ làm tổn thương mọi người trong chúng ta. áp đặt các chính sách thất bại của mình lên phần còn lại của đất nước.

Văn phòng của V’d dự kiến ​​sẽ phê duyệt các quy tắc cuối cùng trong những tuần tới để đẩy lùi đáng kể các tiêu chuẩn thời Obama và thu hồi khả năng của California trong việc thiết lập các quy tắc phát thải của xe.

Thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã phá hủy cuộc điều tra chống độc quyền của Bộ Tư pháp. Chính quyền Trump đã cố gắng và thất bại trong việc bắt nạt các công ty xe hơi trong nhiều tháng nay, ông nói trong một tuyên bố. Chúng tôi vẫn không bị nản lòng.

California và chính quyền Trump đã tiết lộ một số mặt trận bao gồm tài trợ đường sắt tốc độ cao, khí thải nhà máy điện và tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sử dụng các quỹ quân sự để xây dựng một bức tường biên giới.

Honda, Ford và BMW đều xác nhận họ đã nhận được thư của Bộ Tư pháp. Các thăm dò đang ở giai đoạn đầu của nó, người dân nói.

Chúng tôi mong muốn được trả lời Bộ Tư pháp để giải thích thỏa thuận khung đã được lên kế hoạch (Ủy ban Tài nguyên Hàng không California) và lợi ích của nó đối với người tiêu dùng và môi trường.

Một cách riêng biệt vào thứ Sáu, những lời khuyên chung tại Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã nói với Chủ tịch Ủy ban Tài nguyên Hàng không California Mary Nichols trong một lá thư rằng các hành động của nó liên quan đến thỏa thuận tự nguyện có vẻ là bất hợp pháp và không hợp lệ.

Bức thư, bản sao của nó cũng được gửi cho giám đốc điều hành của các nhà sản xuất ô tô, cảnh báo rằng các cam kết của các nhà sản xuất ô tô có thể dẫn đến hậu quả pháp lý với các giới hạn được đặt ra trong luật liên bang của chính quyền California.

Nichols không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Tổng chưởng lý California Xavier Becerra cho biết bang bang sẽ tiếp tục tiến tới một tương lai sạch hơn. Chúng tôi đã sẵn sàng để bảo vệ các tiêu chuẩn biến lời hứa đó thành hiện thực.

Public Citizen, một nhóm vận động, đã gọi cuộc điều tra, ông đã trả thù một cách trắng trợn và đề nghị chính quyền của ông Trump là người địa ngục trong việc tiết lộ các tiêu chuẩn xe sạch.

Trump đã nhiều lần tấn công các nhà sản xuất ô tô vì làm việc với California và Nhà Trắng đã tuyên bố các nhà sản xuất ô tô khác không đăng ký.