“Trạm thu phí Lai Cậy được đặt đúng vị trí, không vi phạm, gây cản trở hay bất cứ khó khăn gì cho ai, không có lý do gì để di dời trạm thu phí này đi cả”, thứ trưởng bộ GTVT khẳng định.

Theo như báo vnexpress đưa tin, tại cuộ họp báo của bộ GTVT về vấn đề BOT Lai Cậy, trả lời cho thắc mắc về vị trí của BOT, thứ trưởng trả lời: “trạm thu phí này để đặt được vị trí như vậy, đã phải có nghiên cứu, khảo sát trước, và dừa vào tài chính của chủ đầu để lập nên, điều này đã được lấy ý kiến từ các cơ quan tại tình Tiền Giang”

Cũng là ý kiến của ông Đông, dự án này là vì lợi ích của nhà nước và cả người dân lẫn chủ đầu tư, phải thật hìa hòa, mỗi người được 1 tý, chịu 1 tý, chứ không thể ai được tất cả được. Nếu di dời trạm BOT này, tức là đã làm hỏng phương án đầu tư của chủ đầu tư.

Còn theo như báo tri thức đưa tin thêm, ông Đông cũng có ý kiến, nếu người dân cứ chống đối, trả tiền lẻ để gây mất thời gian, ùn tắc, thì trách nhiệm đó, UBND Tiền Giang phải có trách nhiệm lên kế hoạch, phương án để xử lý, tránh việc các phương tiện giao thông gây mất trật tự an ninh tại địa bàn, còn việc sử lý ra sao, thì còn phải dựa vào theo dõi của BOT Lai Cậy trong thời điểm tiếp theo để điều chỉnh thật phù hợp.

Trao đổi với phóng viên, ông Đông thông tin thêm: “điều này đã không được bộ GTVT tính đến, bộ không hề muốn những việc này xảy ra. Thế nhưng, cũng nhờ sự việc này, mà bộ GTVT sẽ có những phương án lâu dài bằng cách chuyển đổi toàn bộ trạm BOT trên toàn Việt Nam thành những trạm thu phí điện tử.”

Sai đâu sửa đó. Để có thể khắc phục được tình trạng này, thì việc trước tiên cần thiết là nhà đầu tư, rồi đến hợp đồng, xong mới đến đại diện quản lý của nhà nước với tình Tiền Giang.

Vì bị chống đối bởi hình thức trả tiền lẻ bởi tài xế, tạo thành ùn tắc mà mất trật tự an ninh, trạm BOT Lai Cậy đã phải dừng hoạt động, tuy nhiên làm như vậy thì việc ùn tắc sẽ càng tăng cao và gây nghiêm trọng cho vấn đề, nên trạm thu phí đã hoạt động trở lại. Thế như việc chống đối bằng tiền lẻ vẫn không dừng lại, và trạm BOT này đã dừng hoạt động 1 lần nữa để chờ quyết định từ bộ GTVT

Theo như bộ GTVT tính toán, để có thể giảm thiểu chi phí thông qua trạm BOT này, thì các phương tiện khác của những địa phương gần đó cũng sẽ phải giảm, như thế thì thời gian thu phí sẽ bị tăng lên. Hiện nay, phương án vẫn đang được họp bàn giữa các bên liên quan