Tối ngày 11/9 vừa qua, tại trận đấu giữa đội tuyển Hà Nội FC và Nam Định ở sân vận động Hàng Đẫy đã xảy ra một vụ tai nạn bởi pháo sáng khiến cho nữ cổ động viên của CLB Hà Nội bị trọng thương. Cơ quan điều tra đã nhanh chóng truy lùng và tìm ra được thủ phạm gây nên vụ việc trên. 

Sự việc ném pháo sáng tại sân Hàng Đẫy ngày 11/9

Nạn nhân đã nhanh chóng được đưa ngay đến bệnh viện để chữa trị vết thương. Ngay sau khi xảy ra sự cố đốt pháo sáng, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tăng cường thêm nhân lực để trấn áp các đối tượng quá khích tại đây, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã có một đồng chí cảnh sát cơ động bị thương.

ha-noi-vs-nam-dinh

Trước tình hình này, đội ngũ công an quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh, điều tra rà soát, và nhanh chóng tìm thủ phạm để xử lý.

Tin hót: bắt nóng đối tượng ném pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy

Hai đối tượng liên quan đến vụ việc đốt pháo và tấn công lực lượng cảnh sát trên sân vận động Hàng Đẫy đã có mặt tại cơ quan điều tra. Đó là Vũ Trung Trực (35 tuổi, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) và Trần Đắc Chương (18 tuổi, trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Tại đây, đối tượng Trực đã khai nhận với cơ quan điều tra đã mua ở trên mạng 18 quả pháo sáng và 2 quả pháo dù. Trực đã cho và bán 9 quả pháo sáng trước khi đội cổ động viên Nam Định di chuyển tới sân Hàng Đẫy.

Vào tối diễn ra trận đấu ngày 11/9, Trực đã mang trái phép 2 quả pháo dù và 4 quả pháo sáng vào trong sân, bằng cách giấu vào loa thùng để thực hiện cổ vũ cho đội nhà Nam Định tại trận đấu.

Đối tượng Trực đã đốt 2 quả pháo sáng, một quả bị ném xuống sân nhằm phản đối quyết định của trọng tài, quả còn lại được dùng để ăn mừng bàn gỡ hòa của CLB Nam Định.

Tại phút thứ 55 của trận đấu (vào khoảng 20h10), Trực đã thực hiện đốt pháo dù, do sợ pháo bắn lên trần nên Trực đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A của cổ động viên CLB Hà Nội. Khi biết hành động của mình đã gây ra thương tích cho người khác, đối tượng Trực ngay lập tức đã lẩn trốn.

Ngay sau khi bắt được các đối tượng liên quan đến vụ việc ném pháo sáng, vào ngày 14/9, Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án hình sự đối với 2 đối tượng Vũ Trung Trực và Trần Đắc Chương về tội gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 11/9/2019 tại sân vận động Hàng Đẫy. 

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của chúng tôi, chúc các bạn có 1 ngày tốt lành