Bàn bóng bàn giữ vị trí quan trọng trong trận đấu bóng bàn. Vì vậy để chọn một bàn bóng bàn ưng ý, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để bạn tham khảo về một số thông số tiêu chuẩn cần nhớ khi chọn bàn bóng bàn.

Tiêu chuẩn quốc tế:

Bàn đánh bóng bàn chuẩn có hình chữ nhật dài 2,74m, rộng 1,525m. Mặt bàn cách sàn nhà tối thiểu 76cm, độ nảy cao 23cm khi bóng rơi từ độ cao 30cm.

Màu sắc bàn bóng bàn:

Màu tối, đồng nhất với đường line trắng, dày 2cm son dọc theo tất cả bốn cạnh

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/cot-vot-bong-ban-tot-nhat-hien-nay

Không gian cần thiết để chơi bóng bàn:

Cách chọn vợt bóng bàn vừa đủ có kích thước bằng 1/7 kích thước của sân quần vợt, hoặc 1/73 của sân bóng đá. Nếu ở nhà, bạn phải có đủ không gian để chứa bàn bóng bàn khoảng 3m.

Một số tiêu chuẩn kích thước của bàn bóng bàn:

Xét theo đơn vị mm: bàn bóng bàn có chiều dài 2740mm, chiều rộng 1525mm, chiều cao 760mm, chiều cao lưới 152,5mm.

Xét theo đơn vị feet: bàn bóng bàn có chiều dài 9,0 ft, chiều rộng 5,0 ft, chiều cao 2,5 ft, chiều cao lưới 0,5 ft.

Xét theo số inch: bàn bóng bàn có chiều dài 107,87 inches, chiều rộng 60,0 inches, chiều cao 29,92 inches, chiều cao lưới 6.0 inches.

Nắm rõ các tiêu chuẩn kích thước để có thể chọn được bàn bóng bàn ưng ý. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tìm mua ở những nơi bán bàn bóng bàn uy tín, chất lượng và hài lòng bạn nhất. Thể thao Đông Á (https://thethaodonga.vn/) tự hào là một trong những địa chỉ đảm bảo cho sự hài lòng của bạn khi muốn sở hữu một chiếc bàn bóng bàn chất lượng và phù hợp.