WASHINGTON (Reuters) – Một thợ máy của American Airlines đã bị bắt tạm giam vào thứ Sáu sau khi anh ta bị buộc tội cố ý làm hỏng máy bay vào tháng 7 trong bối cảnh tranh chấp giữa hãng hàng không và liên minh cơ khí liên quan đến việc đàm phán hợp đồng bị đình trệ.

Abdul-Majeed Marouf Ahmed Alani sẽ vẫn bị giam giữ trong khi chờ phiên điều trần vào thứ Tư, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ cho biết. Các công tố viên liên bang đang yêu cầu anh ta tiếp tục bị giam giữ chờ xét xử.

Phi công của một chuyến bay từ Miami đến Nassau, Bahamas, vào ngày 17 tháng 7 đã hủy bỏ kế hoạch cất cánh sau khi nhận được thông báo lỗi liên quan đến máy tính, báo cáo tốc độ, cao độ và các dữ liệu khác, theo đơn kiện hình sự được đệ trình hôm thứ Năm tại Tòa án quận Hoa Kỳ ở Miami .

Nó cho biết sau khi quay trở lại cổng để bảo trì, một thợ máy đã phát hiện ra một ống pitot được kết nối lỏng lẻo, đo tốc độ không khí và kết nối trực tiếp với máy tính bay.

Một bản đánh giá sau đó về các đoạn phim giám sát trước khi chuyến bay bắt được hình ảnh có vẻ là sự phá hoại của chiếc máy bay do một người đàn ông đi bằng chân khập khiễng.

Khi Alani được phỏng vấn, anh ta nói với cơ quan thực thi pháp luật rằng anh ta buồn vì hợp đồng bị đình trệ giữa liên minh và người Mỹ, mà anh ta nói đã ảnh hưởng đến anh ta về mặt tài chính, theo đơn khiếu nại. Họ nói Alani tuyên bố đã can thiệp vào máy bay để gây ra sự chậm trễ hoặc hủy chuyến bay với dự đoán có được công việc làm thêm giờ.

Các công đoàn đã phàn nàn rằng người Mỹ đang cố gắng thuê ngoài nhiều công việc bảo trì hơn, một động thái mà người Mỹ đã chỉ ra là cần thiết để trang trải tiền lương tăng.

 Kết quả hình ảnh cho Thợ máy của American Airlines bị buộc tội phá hoại máy bay trong bối cảnh tranh chấp liên minh

Trong một tuyên bố bit.ly/2N09Na8 vào thứ Sáu, American cho biết họ đã lên kế hoạch nối lại các cuộc đàm phán với công đoàn cơ khí của mình tại Ủy ban Hòa giải Quốc gia ở Washington, DC vào ngày 16 tháng 9.

Một tòa án liên bang Hoa Kỳ tháng trước đã ban hành lệnh cấm vĩnh viễn chống lại liên minh cơ khí của Mỹ, mà hãng hàng không đã cáo buộc về sự chậm chạp bất hợp pháp mà họ nói đã tàn phá hoạt động của mình trong mùa du lịch mùa hè cao điểm.

Một phát ngôn viên của American cho biết hãng hàng không có một cam kết không ngừng nghỉ về bảo đảm an toàn và an ninh và đã đưa hành khách trên chuyến bay ngày 17 tháng 7 bị khiếu nại hình sự trên một máy bay khác để đến đích.

Vào thời điểm xảy ra sự cố, chiếc máy bay đã được đưa ra khỏi dịch vụ, việc bảo trì đã được thực hiện và sau khi kiểm tra để đảm bảo an toàn, chiếc máy bay đã được đưa trở lại phục vụ. Ngay lập tức, American American đã thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật liên bang, người đã tiếp quản cuộc điều tra với sự hợp tác đầy đủ của chúng tôi.

Hồ sơ tòa án không cho biết liệu Alani có luật sư hay không.

Lệnh của tòa án liên bang Hoa Kỳ vào tháng trước đã cấm nhân viên gọi điện thoại, cho phép, xúi giục, ủy quyền, khuyến khích, tham gia, phê duyệt hoặc tiếp tục bất kỳ hình thức gián đoạn nào hoặc can thiệp vào các hoạt động hàng không của Mỹ, kể cả việc từ chối chấp nhận hoặc làm thêm giờ bảo trì sửa chữa trong quá trình làm việc bình thường.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Marco Rubio của Florida hôm thứ Sáu đã viết trên Twitter rằng vào hai ngày tuần trước, ông đã hủy các chuyến bay Mỹ vào phút cuối vì các vấn đề cơ học và bây giờ chúng tôi biết một thợ máy người Mỹ đã bị bắt máy bay phá hoại do tranh chấp lao động. anh ta muốn cơ khí để có được một hợp đồng công bằng.