Casio là một trong các hãng đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng tại Việt Nam. Với độ bền cao và tuổi thọ pin dài, thì những chiếc đồng hồ Casio chính hãng luôn đi cùng bạn trong nhiều giai đoạn. Việc thay dây cho đồng hồ Casio là một điều quan trọng để có thể giúp cho chiếc đồng hồ này thêm bền lâu hơn với thời gian. Cùng Đồng Hồ SK điểm mặt những địa chỉ thay dây đồng hồ Casio uy tín để bạn có thể lựa chọn và an tâm khi thay dây tại đây.

Khi Nào Cần Thay Dây Cho Đồng Hồ Casio

Đồng hồ Casio có nhiều phiên bản chất liệu dây như dây da, dây nhựa, dây kim loại. Vì thế mà bạn để ý xem dây của đồng hồ Casio bạn đeo đang có dấu hiệu, hiện tượng gì lạ. Bên cạnh đó, thì việc thay dây cũng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí hơn khi muốn thay đổi phong cách nhưng không muốn để bỏ một số tiền quá lớn để mua một chiếc đồng hồ mới.

đồng hồ casio chính hãng

  • Khi bạn vận động và có va chạm mạnh, sẽ khiến cho dây đồng hồ kim loại của bạn bị biến dạng. Tệ hơn là có thể bị đứt.
  • Hay do bị phản ứng lại với một hợp chất hóa học nào đó, phổ biết nhất là bị oxi hóa. Bề mặt dây cũng sẽ không còn sáng và nguyên dạng như lúc ban đầu.
  • Đối với dây da, thì sau một khoảng thời gian bạn sử dụng, dây có dấu hiệu trở nên mềm mục. Không còn được cứng cáp như khi mới sử dụng.
  • Bị mất độ bóng, phai màu ngay sau một thời gian sử dụng dài. Hay chỉ đơn giản là bạn cảm thấy muốn thay đổi vẻ bề ngoài cho chiếc đồng hồ của mình.
  • Khi dây cao su, dây nhựa khi phải chịu một mức nhiệt độ quá lớn hoặc quá thấp. Nó sẽ dần bị biến dạng đi, bị dãn, bị giòn, hoặc thậm chí là đứt.
  • Việc thay dây cao su, dây nhựa cũng chính là một điều không mấy đơn giản và mang giá thành cũng khá đắt. Dây cao su được thiết kế để có thể phù hợp với từng mẫu, với cấu tạo riêng của từng chiếc đồng hồ nhất định.

Những Lưu Ý Khi Thay Dây Đồng Hồ Casio

đồng hồ casio giá rẻ

  • Ưu tiên chọn mua dây đồng hồ chính hãng từ Casio nếu như dây cần thay là dây nhựa hoặc dây kim loại.
  • Hạn chế sử dụng các loại dây nhái, dây rẻ tiền. Vì điều này cũng là không đảm bảo tương thích với đồng hồ, và lại không an toàn cho da tay.
  • Những đồng hồ Casio dây da cũng đều có thể thay thành các loại dây nhựa hoặc dây kim loại. Cũng có thể thay thế dây kim loại thành các loại dây nhựa hoặc dây da, tùy theo sở thích của mỗi người.

Xem thêm: