Thị trường chứng khoán hôm nay giảm điểm do diễn biến điều chỉnh của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường và sau đây là nhận định xu hướng thị trường ngày mai .

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)- Tăng điểm trở lại

VN-Index và VN30 tiếp tục giằng co và biến động quanh nền giá cao trong khoảng 3 phiên trở lại đây quanh ngưỡng 1.010 điểm và 985 điểm. Phiên hôm nay là phiên mà lượng hàng T+3 bắt đáy từ phiên tái cơ cấu của 2 quỹ ETF về tài khoản nhà đầu tư đã khiến cho áp lực cung tăng mạnh, qua đó kéo cả thanh khoản tăng cao. Với áp lực tương đối lớn như vậy mà thị trường chỉ giảm điểm nhẹ và vẫn giữ được nền cũ thì triển vọng đi tiếp là khá sáng sủa. Dự báo, trong phiên giao dịch 27/9, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại để tiến gần hơn đến ngưỡng kháng cự 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở trên mức trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)- Hạn chế giao dịch

Chỉ số VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng, dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán. Trong phiên chiều, chỉ số quay đầu đảo chiều và có mức giảm nhẹ do lực bán tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí với sự đảo chiều của CTG, VCB, BID, GAS, HPG. Khối ngoại bán trong trong phiên sáng và quay đầu mua ròng trong phiên chiều. Trên quan điểm của BSC, thị trường hôm nay tiếp tục có phiên điều chỉnh trong bối cảnh FED sẽ công bố kết quả về việc nâng lãi suất trong ngày hôm nay. Nhà đầu tư nên xem xét hạn chế giao dịch trong giai đoạn này.

Tiếp tục điều chỉnh- (Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và bị ảnh hưởng chủ yếu bởi nhóm cổ phiếu Largecaps, dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps. Tuy nhiên, chỉ số VNSmallcaps đang tiến về gần đường trung bình 200 ngày cho thấy nhóm Smallcaps có thể sẽ đối mặt với áp lực chốt lời ngắn hạn trong vài phiên tới, còn chỉ số VNMidcaps vẫn duy trì xu hướng tăng bền vững. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng và tiến về gần mức đỉnh ngắn hạn 77% cổ phiếu theo mô hình định lượng của YSVN cho thấy cơ hội giải ngân mới có khả năng thu hẹp dần vì tỷ lệ cổ phiếu đạt ở mức này thì thị trường sẽ bước vào nhịp điều chỉnh và phân hóa.

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)- Duy trì trạng thái tăng

VPBS cho rằng diễn biến phân hoá và điều chỉnh nhẹ ở nhóm trụ trong hai phiên gần đây chủ yếu bắt nguồn từ sự thận trọng của nhà đầu tư nhất là khối ngoại trước quyết định chính thức của Fed về đợt tăng lãi suất mới sẽ diễn ra vào tối nay. VPBS cũng ghi nhận được diễn biến tăng của tỷ giá trung tâm lên mức cao mới đạt 22.717 đồng. VPBS cho rằng diễn biến này không phải đến từ sức ép tỷ giá mà là động thái chủ động của NHNN để điều hành ổn định tỷ giá với đợt tăng lãi suất mới và không đáng lo ngại bởi thực tế diễn tỷ giá USD ở thị trường tự do vẫn đang giảm cho thấy không có sự bất ổn của nhu cầu ngoại tệ.

Bên cạnh đó, VPBS cũng ghi nhận được thông tin đáng kỳ vọng trong thời gian cuối tháng 9, đầu tháng 10 này là đợt review xét hạng thị trường của FTSE vào 29/9 với kỳ vọng TTCK VN được nâng hạng lên thị trường mới nổi hạng 2 của FTSE; kết quả kinh doanh quý 3 tích cực của nhiều doanh nghiệp dần hé mở; xu hướng gia tăng của dòng tiền nội. Theo đó, VPBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tăng trong thời gian này.

(CTCK Rồng Việt – VDS)- Xuất hiện nhịp điều chỉnh

Thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng điểm tuy nhiên cường độ tăng đang giảm dần trong khi tần suất các phiên rung lắc ngày càng nhiều lên. Dòng tiền liên lục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó nổi bật lên là các cổ phiếu Penny và Midcap. Thị trường chung có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên hôm nay dù vậy có thể thấy cổ phiếu chứng khoán vừa và nhỏ vẫn còn nhiều cơ hội để tăng giá trong các phiên giao dịch tiếp theo.

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM – HSC)- VN-Index sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự mạnh

Thị trường tỏ ra thận trọng khi VN-Index tiến tới đường MA 200 ngày, là ngưỡng kháng cự mạnh. Hôm nay mặc dù mở cửa tăng tốt đầu phiên nhưng thị trường đã giảm trong thời gian giao dịch buổi chiều. GTGD vẫn cao hơn bình quân gần đây và khối ngoại vẫn mua ròng khiêm tốn. Và thị trường Việt Nam đã giảm mặc dù hầu hết thị trường khu vực vẫn tăng hôm nay bất chấp việc Fed nhiều khả năng sẽ công bố nâng lãi suất, dự kiến là đêm nay. HSC vẫn tiếp tục giữ quan điểm là nhiều khả năng VN-Index sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự mạnh ngay trong vài ngày tới hoặc tuần sau. Và khả năng kiểm định thành công là trên 50%.

Nếu bứt phá thành công trong ngắn đến trung hạn thì có thể kỳ vọng VN-Index sẽ tăng dần trong vài tháng tới. Điều này dựa trên quan điểm của HSC là đồng USD ít có khả năng tăng giá mạnh; giá dầu vẫn duy trì ở mặt bằng cao; và dòng tiền quay trở lại các thị trường mới nổi. Ở thị trường Việt Nam, quan điểm này còn được củng cố nhờ triển vọng lợi nhuận khả quan của doanh nghiệp trong năm nay và năm sau; mặt bằng định giá khá hợp lý (ít nhất là so với đầu năm) và triển vọng vĩ mô tích cực.

Thị trường cũng sẽ bắt đầu có tin đồn về KQKD quý III với một số thông tin liên quan nhiều khả năng sẽ được công bố ngay trong tuần sau. Nói chung lãnh đạo những doanh nghiệp có KQKD khả quan sẽ hé lộ thông tin trên truyền thông, và những thông tin này có thể sẽ đẩy giá một số cổ phiếu tăng trong những ngày tới. Trên thực tế, KQKD quý III không quá quan trọng nhưng lại có vai trò khẳng định doanh nghiệp nào vẫn đang trên đà đạt/vượt kế hoạch cả năm và doanh nghiệp nào thì không.

Xem thêm cách chơi chứng khoán tại :http://chungkhoan.work/dau-tu-chung-khoan/hoc-cach-choi-chung-khoan-co-phieu-mo-tai-khoan-dau-tu-chung-khoan