Ronaldo vừa rời Real Madrid về với Juventus, bản quyền phát sóng các trận đấu Serie A đã trở nên “nóng” hơn lúc nào hết.

Cristiano Ronaldo là bản hợp đồng chuyển nhượng lớn nhất mùa hè này. Tuy nhiên, tại nhiều nước trên thế giới, sự thay áo của anh có thể gây ra những bất tiện không hề nhỏ, ít nhất là ở việc bật kênh nào để xem anh thi đấu.

Ronaldo chuyển đến Juventus bằng bản hợp đồng kỷ lục của CLB này trị giá 99,2 triệu bảng Anh. Ảnh: Eurosport

Đơn cử như với khán giả Anh trước đây vẫn đăng ký kênh Sky Sports để xem Ronaldo tại La Liga. Suốt 9 năm trời Ronaldok không thay đổi mà trung thành với màu áo Real khiến các khán giả yên tâm sử dụng Sky Sports.

Nhưng nay, tạm biệt cái nắng Tây Ban Nha, Ronaldo đến Serie A. Tại Anh, bóng đá Italia trước đây thuộc quyền khai thác của kênh BT Sport. Tuy nhiên, kể từ khi bản quyền giải đấu này nóng lên, Eleven Sports là kênh thể thao thay thế BT Sport chiếm trọn bản quyền phát sóng giải đấu này.

Tuy nhiên, Eleven Sports là một kênh truyền hình ít tên tuổi ở Anh. Đáng chú ý, kênh này được cho là rất thức thời khi giành được quyền phát sóng Serie A chỉ trước khi thông tin Ronaldo về với giải đấu này có vài ngày.

Không vội vã trong màu áo mới, Ronaldo chờ tới trận đấu mở màn mùa giải mới Serie A mới thi đấu trận đầu tiên cho CLB này. Ảnh: Eurosport

Dù đã được thành lập từ năm 2015, thị phần của Eleven Sports chủ yếu là ở các quốc gia nhỏ như quyền phát sóng Ngoại hạng Anh ở Singapore là một ví dụ. Bên cạnh đó là bản quyền phát sóng các môn thể thao khác như đua xe Công thức 1 tại Ba Lan.

Tuy nhiên, Eleven Sports có cơ hội rất lớn khi chiếm trọn thị trường Anh khi Ronaldo có cuộc “thay áo” ngoạn mục. Tại Anh, Eleven Sports cũng có bản quyền các trận đấu tại La Liga. Ít nhất 10 trận trực tiếp của hai giải đấu lớn này sẽ được kênh này phát sóng hàng tuần.

Serie A sẽ bắt đầu mùa giải từ này 19/8 trong khi La Liga chính thức bắt đầu mùa giải mới trước đó 1 ngày. Cristiano Ronaldo sẽ có màn ra mắt CLB mới Juventus trong trận gặp Chievo.

Tại Việt Nam, các trận đấu của giải vô địch bóng đá Ý (Serie A) được phát trực tiếp trên truyền hình FPT. Theo đó, toàn bộ bản quyền truyền thông 380 trận đấu/mùa của Giải vô địch Bóng đá quốc gia Ý (Serie A) và các trận đấu của Cúp Bóng đá quốc gia Anh (FA Cup) trên lãnh thổ Việt Nam trong 3 mùa bóng 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021 đều thuộc về Truyền hình FPT.