Viêm tai giữa là một bệnh thường gặp ở trẻ em do cấu trúc tai của bé chưa hoàn thiện. máy hâm sữa Fatz baby Bệnh viêm tai giữa khiến trẻ đau đớn, quấy khóc, sốt cao nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách có thể gây nên những biến chứng nặng như thủng màng nhĩ ảnh hưởng tới thính lực của trẻ, nặng hơn gây nhiễm trùng ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ hoặc gây nguy hiểm cho não bộ như gây tê liệt dây thần kinh số 7,viêm màng não, áp xe não…bánh ăn dặm gerber Chính vì vậy mẹ có thể tham khảo những cách phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ dưới đây để tránh những hậu quả do bệnh viêm tai giữa gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. xe đẩy seebaby 

Nguyên nhân gây bệnh viêm tai giữa ở trẻ

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh có thể do 2 tác nhân chính gây nên đó là do vi khuẩn và virus gây ra. Ở trẻ cấu trúc tai chưa hoàn thiện vòi nhĩ còn ngắn nên vi khuẩn rất dễ xâm nhập từ dịch lỏng cổ họng và tai ngoài đi qua ống vào tai giữa gây viêm. Bệnh viêm tai giữa thường đi kèm với những bệnh như viêm họng, viêm amidan, viêm mũi cấp…Nếu những bệnh này không được điều trị kịp thời, để lâu chất lỏng chứa nhiều vi khuẩn sẽ tạo nguy cơ gây viêm tai giữa.

Kết quả hình ảnh cho cách phòng tránh bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh

Những cách phòng bệnh viêm tai giữa ở mẹ bầu

Cách phòng tránh bệnh viêm tai giữa ở trẻ

Để phòng ngừa bệnh viêm tai giữa ở trẻ cần rửa tay sạch sẽ, vệ sinh mũi, họng cho trẻ thường xuyên. Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người bệnh, môi trường có thuốc lá và nhiều bụi bẩn.

Luôn giữ ấm cho trẻ để tránh các bệnh về đường hô hấp gây nguy cơ viêm tai giữa cao.

Không cho trẻ bú nằm, nếu trẻ bú bình cần bế nghiêng trẻ để tránh chất lỏng tràn lên tai của trẻ, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Với những trẻ hay viêm mũi, viêm họng, mẹ nên điều trị dứt điểm để phòng tránh viêm tai giữa.

Tiêm phòng đầy đủ cho trẻ để tăng cường sức đề kháng.

Nếu có nước đọng trong tai của trẻ cần sử dụng tăm bông để thấm nước, không được dùng tay cho vào bên trong tai của trẻ.

Bệnh viêm tai giữa rất dễ tái phát nên khi thấy những biểu hiện bị viêm của bé mẹ nên cho bé đi khám và điều trị dứt điểm để tránh kéo dài gây nên những biến chứng đáng tiếc.

Khi trẻ  bị viêm bạn nên cho bé đến gặp bác sĩ  chuẩn đoán, điều trị và dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bệnh viêm tai giữa thường xảy ra ở trẻ từ 1 – 3 tuổi nên mẹ cần lưu ý chăm sóc bé thật tốt, tham khảo những cách phòng ngừa bệnh viêm tai giữa trên đây để tránh gây ảnh hưởng tới thính giác của trẻ.

Xem thêm thông tin về cuộc sống tại thoisuphapluat.com