(Reuters) – Chủ sở hữu của một công ty tiếp thị qua điện thoại có liên quan đến vụ lừa đảo Medicare trị giá 1,2 tỷ USD liên quan đến việc cung cấp niềng răng chỉnh hình không cần thiết về mặt y tế đã nhận tội vào hôm thứ Sáu, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

Lester Stockett, chủ sở hữu của Video Doctor USA và Telemed Health Group và giám đốc điều hành của CheapADoc, cũng đồng ý trả 200 triệu đô la tiền bồi thường, như một phần trong lời kêu gọi của ông ta để âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ thông qua các cú đá và âm mưu để rửa tiền, Sở nói.

Stockett, 52 tuổi, ở Medellin, Colombia, bước vào lời cầu xin của mình trước Thẩm phán quận Mỹ Madeline Cox Arleo ở Newark, New Jersey. Bản án của ông dự kiến ​​vào ngày 16 tháng 12.

Valentin Rodriguez, một luật sư của Stockett, trong một email nói rằng khách hàng của anh ấy đã chịu trách nhiệm hoàn toàn và sớm về những sai lầm nghiêm trọng của anh ấy trong ngành này và rất tiếc những hành động của anh ấy đã gây ra.

Bộ Tư pháp cho biết Stockett đã tham gia vào một âm mưu trị giá 424 triệu đô la, nơi ông đã nhận được những cú đá và hối lộ từ các nhà tuyển dụng bệnh nhân, nhà thuốc và nhà cung cấp niềng răng, sau đó trả tiền và hối lộ để buộc các bác sĩ đặt hàng niềng răng cho bệnh nhân già và tàn tật không cần đến họ.

 Kết quả hình ảnh cho Người bán hàng qua điện thoại bị buộc tội trong chÆ°Æ¡ng trình lừa đảo Medicare trị giá 1,2 tá»· đô la nhận tội tại NJ

Stockett là một trong số 24 bị cáo, bao gồm chủ sở hữu của các công ty thiết bị y tế, bị buộc tội tại sáu tiểu bang vào tháng Tư, trong những gì các công tố viên gọi là một trong những chương trình gian lận y tế lớn nhất từng bị truy tố tại Hoa Kỳ.

Chương trình này bị cáo buộc liên quan đến việc sử dụng các trung tâm cuộc gọi ra nước ngoài và các công ty vỏ bọc, với số tiền được sử dụng để mua xe hơi, du thuyền và bất động sản xa xỉ.

Một phạm vi của vụ lừa đảo và rửa tiền của ông Stockett, theo nghĩa đen, không biết giới hạn nào, Đại lý đặc biệt của FBI tại Charge, ông Greg Ehrie nói trong một tuyên bố. Từ Mỹ đến Mỹ Latinh, Philippines và Cộng hòa Dominican, FBI đã lần theo dấu vết của những lợi ích bất chính trở lại với Stockett và những kẻ âm mưu của hắn. Họ đã đánh cắp các quỹ liên bang quý giá dành để hỗ trợ người già.

Các cáo buộc hình sự vẫn đang chờ xử lý đối với các đồng phạm của Stockett, Crea Afghanistan Harry và Elliot Loewenstern, về việc họ bị cáo buộc liên quan đến chương trình Video Doctor. Luật sư của họ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã cảnh báo về những kẻ lừa đảo cung cấp niềng răng thông qua quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh hoặc qua điện thoại, và sau đó Medicare có thể từ chối niềng răng cần thiết cho những người thụ hưởng chấp nhận niềng răng không mong muốn hoặc không cần thiết ngay bây giờ.