Chỉ vì làm sứt một chút ở mép bàn, mà chị Trang đã phải nhận án 12 tháng tù, điều này liệu có đáng hay không?

Chị Trang (29 tuổi, trú tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) đã làm sứt một chút ở mép bàn và phải nhận án 12 tháng tù. Do điều kiện gia đình khí khăn hết sức, cho nên chị đã phải tìm cách gửi cầu cứu đến mọi nơi có thể, và đã kêu cứu đến phó thủ tướng.

Theo cá nhân chị Trang, đúng là chị có làm sứt mép bàn, nhưng không phải là chị sai hoàn toàn, hơn nữa, 12 tháng tù thì liệu có thực sự đáng hay không? Cái mép bàn thì không quá to tát, hơn nữa chị cũng đã đền bù rồi mà lại gây khó dễ cho nhau với 12 tháng tù như vậy.

Từ nhủ, chị Trang đã phải gồng gánh để nuôi 2 bố mẹ già, lại còn có con nhỏ và chồng thì không ở bên cạnh. Với 1 thân một mình đi làm, kiếm sống cho cả gia đình mà lại phải ngồi tù 12 tháng thì hỏi ông trời, những người khác trong gia đình phải làm sao

Hiện tại, chị Trang đang cố gắng xin được giảm nhẹ bản án xuống, để có thể ở nhà chăm lo con cái, bố mẹ. Nếu như chị không ở nhà, thì bố mẹ biết phải sống ra làm sao, con cái biết phải ăn uống, học hành ra làm sao

Hiện trạng của cái bàn đá mà chị Trang đã làm vỡ vẫn có thể dùng được bình thường, không hề có ảnh hưởng gì cả. Chị Trang cũng đã có đền bù cho những thiệt hại mà chị gây ra và xin lỗi rất nhiều lần, thế nhưng bên bị hại luôn tỏ ra khó chịu, không muốn hợp tác, gây ra nhiều khó khăn cho chị Trang.

Khi liên hệ với đoàn luật sư thành phố Hà Nội, cụ thể là luật sư Giang Hồng, thì được cho biết rằng, chị Trang đã có thư cầu cứu lên phó thủ tướng từ ngày 11-8, thế nhưng chắc phải vài hôm nữa thì bức thư mới tới được văn phòng.

Ngoài ra, vị luật sư này cũng cho biết thêm: “Không có luật nào cấm gửi thư cầu cứu cho bất cứ ai cả, bị cáo có thể gửi thư cầu cứu đến bất cứ đầu mình muốn. Chị Trang cũng đã làm như vậy, đây là quyền lợi của chị Trang, chị ấy cũng đã gửi thu cầu cứ lên nhiều nơi như là Quốc hội hoặc TAND tối cao để cầu xin sự trợ giúp”

Sau khi gây ra sự việc, chị Trang đã có bồi thường cho thiệt hại mà mình gây ra với số tiền là 6.000.000 vnđ. Nhưng tòa án nhân dân Phủ Lý vẫn khẳng định, bên truy tố hoàn toàn không sai, đã truy tố đúng người, đúng tội trạng mặc dù hoàn cảnh của chị Trang là đang cực kỳ khó khăn.