Từ trước đến nay, chúng ta đều rất quen thuộc với những chất liệu phổ biến nhất để tạo nên chiếc vỏ đồng hồ như thép, vàng hồng, titan hay platinum. Tuy nhiên, ngày nay những chất liệu này đã trở nên quá đỗi thông thường, không những thế mà môi trường sống của chúng ta cũng càng ngày trở nên khắc nghiệt hơn. Điều này đòi hỏi các nhà chế tác đồng hồ cao cấp phải thay đổi và sáng tạo để cho ra đời những chất liệu mới hơn.

Trong khi nhiều hãng đồng hồ có thể tự hào với việc tự chế tạo từ thân vỏ, bộ máy đến mặt số nhưng chỉ một số rất ít hãng dám đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển khi tự sáng chế ra những chất liệu riêng cho mình. 

Rolex Everose Gold

Ra mắt vào năm 2005, Everose là hợp kim vàng 18k độc quyền của Rolex, có ưu điểm ấn tượng là đảm bảo là không bao giờ mất đi sắc hồng ấm áp đặc trưng, nhờ công thức độc đáo là 76% vàng, 22% đồng và 2% bạch kim (Platinum). Cho dù tiếp xúc với nước biển, nước máy có chứa clo, sắc hồng của vật liệu này vẫn có thể giữ lại trọn vẹn.

Hầu hết các bộ sưu tập đồng hồ Rolex hiện nay đều cung cấp các phiên bản từ vàng Everose, từ các mẫu Day-Date, Datejust và Cellini sang trọng cho đến các mẫu thể thao Daytona, Yacht-Master và GMT-Master II. Sự ra đời của vàng Everose đã mang đến cho khách hàng những phiên bản đồng hồ mang nét hiện đại hơn nhưng vẫn giữ được những bản sắc riêng có của mình.

Lange & Söhne Honey Gold

Được ra mắt vào năm 2010 như một niềm tự hào của thương hiệu chế tạo đồng hồ Đức – A. Lange & Sôhne, hợp kim vàng độc quyền của hãng có tên gọi Honey Gold không chỉ sự độc đáo ở màu sắc, mà còn ở tính chất vật lý.

Với đặc tính vượt trội, Honey Gold cứng gấp hai lần so với bạch kim, do đó có khả năng chống trầy xước và hư hại cao. Honey Gold chỉ được dành riêng cho các mẫu A. Lange & Söhne phiên bản giới hạn, như Langematik Perpetual, Richard Lange Tourbillon “Pour le Mérite,”Zeitwerk Decimal Strike và một vài mẫu đồng hồ khác  Sự hiếm có của các phiên bản đồng hồ sở hữu chất vàng Honey Gold khiến chúng trở nên cực kỳ thu hút đối với những người đam mê Lange.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304l-7av-day-da-vien-ma-vang-mat-so-la-ma

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304d-7av-day-kim-loai-kinh-sapphire-mat-so-la-ma-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304d-1av-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire-so-la-ma-co-dien

Trên đây là một số ít những thương hiệu dám thử thách bản thân trong việc chế tạo ra chất liệu vàng độc quyền. Trong những bài viết tiếp theo Boss Luxury sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích hơn nữa. Hiện Boss Luxury là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm đồng hồ xa xỉ của tất cả các thương hiệu đồng hồ trên thế giới.