(Reuters) – Chủ sở hữu WeWork Công ty We dự định tiến hành một buổi giới thiệu nhà đầu tư cho đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) vào đầu tuần tới, dũng cảm lo ngại về việc định giá mà nó có thể đạt được trong một danh sách, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết vào thứ Sáu .

 FILE PHOTO: Logo WeWork được hiển thị trên lối vào của một không gian làm việc chung ở Thành phố New York, New York Hoa Kỳ, ngày 8 tháng 1 năm 2019. REUTERS / Brendan McDermid / File Photo

IPO của công ty đã bị nghi ngờ kể từ thứ Năm, sau khi các nguồn tin cho biết, công ty khởi nghiệp chia sẻ văn phòng tại Hoa Kỳ hiện ước tính nó có thể được định giá ít hơn 20 tỷ đô la trong danh sách, chưa bằng một nửa mức định giá 47 tỷ đô la mà họ đạt được trong vòng gây quỹ tư nhân vào tháng 1 .

Sự hoài nghi của các nhà đầu tư ngày càng tăng đối với Công ty Chúng tôi thiếu lộ trình về lợi nhuận và sự nắm giữ vững chắc của người đồng sáng lập Adam Neumann về quản trị của công ty, đang cân nhắc về triển vọng IPO của công ty.

Sự sụt giảm lớn trong định giá của Công ty Chúng tôi sẽ là một cú hích đối với các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm cả người ủng hộ lớn nhất của nó, SoftBank Group Corp.

Chúng tôi đã nói với các nhà bảo lãnh IPO và các nhà đầu tư thị trường chứng khoán tiềm năng vào thứ Sáu để mong đợi sự ra mắt của roadshow sớm nhất là vào giữa tuần tới, các nguồn tin cho biết.

Các nguồn tin cảnh báo rằng không có quyết định cuối cùng về việc bắt đầu roadshow đã được thực hiện và các kế hoạch vẫn có thể thay đổi. Chúng tôi từ chối bình luận.

 Kết quả hình ảnh cho Độc quyền: WeWork tiếp tục khởi động IPO bất chấp những lo ngại về định giá - nguồn

Roadshow IPO thường là khoảng thời gian 10 ngày khi các công ty thu hút phản hồi từ các nhà đầu tư với mục đích thuyết phục họ mua cổ phần trong IPO. Chúng tôi Công ty sẽ hy vọng thuyết phục các nhà đầu tư đưa ra định giá gần hơn với những gì người ủng hộ đầu tư mạo hiểm của mình đặt vào nó.

Chúng tôi Công ty cho thuê không gian làm việc cho khách hàng theo hợp đồng ngắn hạn và trả tiền thuê nhà cho các tài sản theo hợp đồng thuê dài hạn.

Công ty có trụ sở tại New York đã mất hơn 900 triệu đô la trong nửa đầu năm 2019, tăng 25% so với một năm trước đó, mặc dù doanh thu của nó tăng gấp đôi lên 1,54 tỷ đô la, khi nó đốt bằng tiền mặt để mở rộng.

Các khoản lỗ và mối lo ngại về cách thức mô hình kinh doanh của nó sẽ tồn tại trong thời kỳ suy thoái kinh tế đã làm dấy lên sự hoài nghi từ các nhà phân tích và nhà đầu tư về IPO.

Vào tháng 8, Công ty We đã đảm bảo các cam kết của ngân hàng đối với một cơ sở tín dụng trị giá 6 tỷ đô la, phụ thuộc vào việc tăng hàng tỷ đô la trong một IPO.

Các vấn đề phức tạp hơn nữa, công ty đang tìm cách công khai trước bối cảnh thị trường hỗn loạn, với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung làm cho tháng 8 tồi tệ nhất đối với chứng khoán Mỹ trong bốn năm.