Các công ty công nghệ đã bị hỏa hoạn liên tục trong những năm gần đây. Chẳng hạn, Facebook đã chậm chạp trong việc kiềm chế ngôn từ kích động thù địch và gần đây họ đã trả khoản tiền bồi thường trị giá 5 tỷ USD để chia sẻ 87 triệu dữ liệu của người dùng với công ty tư vấn chính trị hiện tại của Anh, Cambridge Analytica. Các khách hàng của công ty tư vấn bao gồm chiến dịch bầu cử năm 2016 của Trump.

Nền tảng truyền thông xã hội, sở hữu các đối thủ một thời Instagram và WhatsApp và có hơn 1,5 tỷ người dùng hàng ngày, đã bị chỉ trích vì cho phép các bài đăng sai lệch và cái gọi là tin giả giả trên dịch vụ của họ.

Google đã phải đối mặt với những cáo buộc rằng dịch vụ tìm kiếm trên web của họ đã trở nên chiếm ưu thế đến mức bây giờ nó là một động từ, dẫn người tiêu dùng đến các sản phẩm của chính họ với chi phí của các đối thủ cạnh tranh.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh facebook

Phát ngôn viên của Google, Jose Castaneda, nói trong một email.

Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, đã bị cáo buộc về các chiến thuật không công bằng với người bán bên thứ ba trên trang web của mình, họ phải trả tiền cho quảng cáo để cạnh tranh với doanh số của bên thứ nhất và nhãn hiệu riêng của Amazon.

Apple đã bị chỉ trích bởi các nhà phát triển ứng dụng qua các hoạt động như chỉ cung cấp các ứng dụng iPhone thông qua App Store chính thức. Ứng dụng phát nhạc Spotify ( SPOT.N ) đã cáo buộc rằng các chính sách của App Store gây khó khăn khi cạnh tranh với Apple Music cho các thuê bao trả phí.

 Amazon và Apple không có bình luận ngay lập tức.

Các luật sư của tiểu bang thường hành động chung để gây ảnh hưởng đến chính sách, kể cả khi chính phủ liên bang thiếu các nguồn lực hoặc không thích hành động.

Tổng chưởng lý của 20 tiểu bang và Quận Columbia đã hợp tác với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào năm 1998 để kiện Microsoft Corp ( MSFT.O ) vì đã cố gắng mở rộng sự độc quyền trong hệ điều hành máy tính cá nhân sang phần mềm duyệt internet. Trường hợp đó sau đó giải quyết.

Gần đây, 43 tiểu bang và Puerto Rico đã kiện Teva Dược phẩm Công ty TNHH TEVA.O và 19 nhà sản xuất thuốc khác vào tháng Năm, cáo buộc họ âm mưu làm tăng giá và giảm cạnh tranh cho hơn 100 loại thuốc chung.

Người dân có nhiều lựa chọn cho mỗi một dịch vụ chúng tôi cung cấp. Chúng tôi hiểu rằng nếu chúng tôi ngừng đổi mới, mọi người có thể dễ dàng rời khỏi nền tảng của chúng tôi. Điều này nhấn mạnh sự cạnh tranh mà chúng ta phải đối mặt, không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn cầu, còn Castle Castleberry nói.