Thiết kế bộ lưu điện ngoại tuyến (UPS Standby / Offline)

Khi điện áp tiện ích đến thấp hơn mức đã xác định trước, SPS sẽ bật mạch biến tần DC-AC bên trong, được cấp nguồn từ pin lưu trữ bên trong. SPS sau đó chuyển máy móc thiết bị được kết nối sang đầu ra biến tần DC-AC của nó. Thời gian chuyển đổi có thể dài tới 25 mili giây tùy thuộc vào lượng thời gian cần thiết của Bộ định thời bộ lưu điện để phát hiện điện áp tiện ích bị mất.

  • Thiết kế bộ lưu điện tương tác dòng

Để đạt được tính năng buck / boost, tất cả những gì cần thiết là hai công tắc riêng biệt sao cho đầu vào AC có thể được kết nối với một trong hai vòi chính, trong khi tải được kết nối với nhau, do đó sử dụng cuộn dây chính của bộ biến đổi chính làm autotransformer. Lưu ý rằng pin vẫn có thể được sạc trong khi “bucking” một overvoltage, nhưng trong khi “thúc đẩy” một dưới điện áp, đầu ra biến áp là quá thấp để sạc pin.

Bộ lưu điện UPS Santak True Online C2KE (2KVA)

Các bộ chuyển đổi tự động có thể được thiết kế để bao phủ một loạt các điện áp đầu vào khác nhau, nhưng điều này đòi hỏi nhiều vòi hơn và làm tăng độ phức tạp và chi phí của bộ lưu điện . Nó là phổ biến cho các autotransformer để chỉ bao gồm một phạm vi từ khoảng 90 V đến 140 V cho 120 V điện, và sau đó chuyển sang pin nếu điện áp đi cao hơn nhiều hoặc thấp hơn so với phạm vi đó.

Trong điều kiện điện áp thấp, bộ lưu điện sẽ sử dụng nhiều dòng điện hơn bình thường để có thể cần mạch điện cao hơn so với thiết bị thông thường. Ví dụ để cấp nguồn cho thiết bị 1000 watt ở 120 volt, bộ lưu điện sẽ rút ra 8.32 amps. Nếu xảy ra hiện tượng màu nâu và điện áp giảm xuống 100 volt, bộ lưu điện sẽ thu 10 amps để bù. Điều này cũng hoạt động ngược lại, do đó trong điều kiện quá áp, bộ lưu điện sẽ cần ít amps dòng điện hơn.

  • Thiết kế bộ lưu điện trực tuyến

Ưu điểm chính của bộ lưu điện trực tuyến là khả năng cung cấp tường lửa điện giữa công suất tiện ích đến và thiết bị điện tử nhạy cảm. Trong khi bộ lưu điện dự phòng và bộ lưu điện tương tác chỉ lọc nguồn điện đầu vào, bộ lưu điện chuyển đổi kép cung cấp lớp cách điện từ các vấn đề về chất lượng điện. Nó cho phép kiểm soát điện áp đầu ra và tần số bất kể điện áp đầu vào và tần số.

Một lợi thế lớn thứ hai là mạch bypass sẵn có trong bộ lưu điện trực tuyến đảm bảo mọi sự cố xảy ra với bộ lưu điện hoặc pin miễn là có nguồn điện chính sẽ được cấp nguồn. Việc bỏ qua là tự động hoặc kết hợp thủ công và tự động tùy thuộc vào kiểu máy / nhà sản xuất.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây.