Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên xét xử phúc thẩm sự việc bà Ngân (phường 5 – Q.11) bị kiện bởi tập đoàn viễn thông VN, và yêu cầu phải bồi thường 11 tỷ vnđ tiền cước phí điện thoại.

Cũng giống như nguyên nhân của các vụ tranh chấp dân sự bình thường khác, các bên đều đã có những lời nói hoàn toàn khác nhau về nội dung của bản hợp đồng dịch vụ mà 2 bên đã ký vào. Đây là những lời nhận định từ LS.Thanh Hà, chủ tịch của công ty luật SBLAW

Cụ thể với sự việc lần này, bên phía nhà cung cấp dịch vụ viễn thông VNPT cho rằng, trong hợp đồng được ký kết, viễn thông thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho bà Ngân một chiếc sim điện thoại với hình thức trả sau có số thuê bao là 0918100524. Với điều này, bà Ngân sẽ được phép sử dụng để liên lạc, gọi điện thoại trong nước và có thể được chuyển vùng quốc tế không giới hạn vị trí máy gọi – nhận.

Thế nhưng, bà Ngân lại nói rằng phía VNPT đã giải thích hợp đồng một cách sai lệch, không đúng với những gì mà 2 bên đã cùng ký kết. bà Ngân chỉ đăng ký sử dụng dịch vụ viễn thông này với chức năng chuyển vùng quốc tế khi xảy ra trường hợp thuê bao có vị trí tại nước ngoài, chứ không hề có việc đăng ký dịch vụ với chuyển vùng thuê bao không giới hạn về vị trí của máy gọi – nhận như bên kia trình bày. Thêm điều nữa là, trong bản hợp đồng, không hề tồn tại điều khoản nào liên quan đến việc sử dụng dịch vụ nghe – gọi quốc tế. Còn về phía bên VNPT, không hề đưa ra được bất cứ chứng cớ nào để chứng mình rằng mình đã giải thích tường tận về những trường hợp viết tắt xuất hiện trong bản hợp đồng được 2 bên ký kết

Khi mà trong hợp đồng lý kết xuất hiện những điều khoảng không tường tận, thì việc giải thích ngoài ngôn từ ra còn phải dựa vào thái độ, ý nghĩ của các bên tham gia, tại toàn bộ khoảng thời gian trước, và trong khi xác lập hợp đồng. Với những điều khoản có nhiều ý nghĩa, thì phải giải thích với phương pháp thích hợp nhất cho mục đích của hợp đồng, hoặc tập quán tại nơi bản hợp đồng được ký kết, và về phía đưa ra mẫu hợp đồng, sẽ là bên phải chịu bất lợi, để có thể giải thích thật tường tận, rõ ràng những điều khoản đó.

Đối với những nghành dịch vụ, bên cung cấp dịch vụ sẽ là bên có trách nhiệm đưa ra mẫu hợp đồng, và phải làm sao cho khách hàng hiểu hết được những điều khoản, cũng như là giải thích những nội dung có trong bản hợp đồng theo chiều hướng có lợi cho khách hàng.