Chuẩn bị gạo và các nguyên liệu nấu cháo vịt. Gạo nấu cháo: Trộn lẫn phần gạo tẻ và gạo nếp chung mang nhau rồi đem vo sạch. Ngâm gạo trong khoảng một tiếng thì vớt ra, vẩy cho thật ráo nước. Tiếp đến, bạn đem phần gạo này đi rang vàng. Việc rang gạo trước khi nấu cháo sẽ giúp món cháo vịt thơm và ngon hơn vô cùng nhiều.

Cháo vịt

Cháo vịt

Hành lá, rau thơm: Hành lá đem cắt gốc, bóc bỏ bẹ già úa rồi đem thái nhỏ. Các mẫu rau thơm bạn nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch. Cuối cùng, bạn đem ngâm rau có nước muối pha loãng trong khoảng nửa tiếng.

Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch sau ấy đập dập và băm nhỏ hành. Bạn cũng sở hữu thể tậu cách thái hành thành từng lát mỏng. Chuẩn bị hành xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn rồi đem phi thơm vàng hành khô. Hành chín, vớt hành riêng ra đĩa và để cho ráo dầu.

Làm hành tím nướng: Hành tím bạn cắt chân, bóc bỏ lớp bẹ áo khô bên ngoài. Tiếp đến, bạn cho hành tím lên bếp và nướng cho đến khi vỏ không tính sém, mang mùi thơm. Lúc này, bạn bóc bỏ lớp áo đã cháy sém và đập dập củ hành.

hịt vịt sau khi khiến cho sạch lông, bạn đem rửa kỹ có nước sạch, đặc thù là phần bụng và mỏ. Sau khi rửa xong, tiêu dùng muối hột chà xát lên đa số mình vịt, phần bụng, mỏ để loại bỏ nhớt bẩn, mùi hôi.

Rửa vịt mang muối xong, bạn tiếp tục dùng gừng và dấm để bóp phần da vịt thêm 1 lần nữa. Cuối cùng, bạn đem vịt đi rửa lại sở hữu nước sạch rồi để ráo.

Luộc giết thịt vịt: Cho thịt vịt đã khiến cho sạch vào nồi luộc cộng sở hữu củ hành tím đã nướng thơm. Công đoạn tiếp theo, bạn đổ nước cho ngập con vịt và đặt lên bếp luộc. Trong suốt công đoạn luộc, bạn thường xuyên vớt bọt và mỡ để nước vịt được trong, không quá ngấy.

Sau khi luộc vịt được khoảng 15 phút, bạn cho phần gạo nấu cháo vào và nấu chung. Lúc này, hạ nhỏ lửa để vịt chín từ từ, đồng thời gạo cũng sẽ như đều. Nấu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa thì giết thịt vịt sẽ chín mềm.

Thịt vịt chín, bạn vớt vịt ra không tính và thả vào tô nước lã để làm thịt không bị thâm và nguội nhanh. Với phần cháo, bạn tiếp tục ninh cho tới khi hạt gạo nở bung đều, nước cháo sánh lại, không còn quá lỏng.

Theo: Thực Thần Việt Nam