Bạn muốn những khách hàng khó tính của bạn được hạnh phúc và quay lại nhiều lần. Nhận bán hàng lặp lại bằng cách cho khách hàng biết bạn đánh giá cao họ bằng 8 mẹo đơn giản này.

Cạnh tranh là khó khăn trong kinh doanh nhỏ. Khách hàng đến và đi và nhu cầu đổ tiền, công sức và thời gian vào tiếp thị luôn luôn có. Luôn luôn. Nhưng trong hành trình tìm kiếm khách hàng mới, đừng bỏ qua một trong những chìa khóa quan trọng nhất để thành công trong kinh doanh nhỏ: biến khách hàng mới thành khách hàng và người hâm mộ lặp lại. Bất cứ điều gì bạn có thể làm để xây dựng lòng trung thành và lặp lại kinh doanh thường được hoan nghênh. Điều đó nói rằng, tôi trình bày ở đây 8 cách tiềm năng để cho khách hàng thấy sự đánh giá cao của bạn, hy vọng không có quá nhiều nỗ lực.

Cung cấp giảm giá “lời khuyên cho chúng tôi”. 

Điều này chỉ phù hợp nếu doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn là một công ty thường xuyên đưa ra lời khuyên cho nhân viên của bạn như nhà hàng, tiệm cắt tóc hoặc tiệm, hoặc quán cà phê, v.v. Điều bạn thực sự đang làm là giảm giá 15% cho khách hàng là một mẹo hợp lý trong ngành dịch vụ và bạn có thể nói như vậy, nhưng bạn bảo họ chỉ cần bỏ tiền boa và bạn sẽ bao quát nó.

Khảo sát 2 câu hỏi. 

Làm một cuộc khảo sát phản hồi ngắn tại thời điểm thanh toán. Bạn có thể thực hiện việc này bằng lời nói hoặc bằng cách nào đó bằng điện tử, nhưng tận dụng phản hồi và đăng kết quả trên cửa hoặc gần khu vực thanh toán để khách hàng của bạn có thể nhìn thấy chúng – và tất nhiên đăng chúng lên phương tiện truyền thông xã hội. Đừng quên thay đổi xung quanh các câu hỏi và chủ đề mỗi một đến hai tuần.

Tặng một món đồ nhỏ miễn phí tại thời điểm phục vụ hoặc tại thời điểm thanh toán – bất cứ khi nào có liên quan đến doanh nghiệp. Làm cho nó một bổ sung không được giới thiệu và điều chỉnh nó cho người bảo trợ nếu bạn có thể. Nếu bạn là người dọn dẹp và ai đó đến chỉ với áo sơ mi, thì hãy đề nghị họ giặt áo miễn phí vì giảm giá cho việc giặt khô sẽ không giúp ích gì cho chuyến đi hiện tại này.

Thực hiện một phần thưởng loại thẻ đục lỗ. 

Mọi người đều thích được rửa xe thứ năm hoặc soda hoặc miễn phí. Tôi không làm nhiều phiếu giảm giá không liên quan đến pizza, nhưng những thẻ đục lỗ đó là vàng.

Chạy giảm giá liên quan đến thời tiết. 

Nếu temp vượt quá 75 ngày hôm nay mọi người được giảm 20%. Hoặc giảm giá của bạn trong tháng này là 100 điểm trừ của ngày hôm qua. Một cửa hàng trang sức đã thực hiện một giao dịch tương tự khi tôi mua nhẫn đính hôn của vợ tương lai của tôi nhiều năm trước. Nó làm việc với tôi!

Cung cấp giao hàng miễn phí cho các đơn hàng trên $ 100 hoặc số tiền có liên quan nếu nó hoạt động cho loại dịch vụ hoặc ngành công nghiệp của bạn. Miễn phí vận chuyển đá. Điều gì về giao hàng miễn phí tại địa phương? Nếu những gì bạn cung cấp trong doanh nghiệp hoặc dịch vụ nhỏ của bạn, nó có thể được cung cấp không? Không phải pizza – đó là một điều hiển nhiên. Nhưng nếu bạn là nhà cung cấp văn phòng nhỏ và hiện tại bạn không cung cấp dịch vụ giao hàng, hãy thử đơn hàng cho một số tiền nhất định. Xem cách nó thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.