Nếu bạn đã từng ra mắt với một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn sẽ biết nó khó đến mức nào để nói ra. Bạn có thể đang cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ mới tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn không quảng bá nó đúng cách, bạn có thể sẽ mất tiền. Dưới đây là một số cách sáng tạo để quảng bá một dịch vụ hoặc sản phẩm mới cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới
Khi nói đến việc quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ mới cho doanh nghiệp của bạn, có vẻ như có những lựa chọn vô tận. Có thể khó để tìm ra nơi bắt đầu và phương pháp khuyến mãi nào sẽ cho bạn kết quả tốt nhất. Sự thật là có nhiều cách để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và những gì hoạt động có thể phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là 6 cách để quảng bá một dịch vụ hoặc sản phẩm mới cho doanh nghiệp của bạn.


1. Cuộc thi truyền thông xã hội

Cuộc thi, quà tặng và rút thăm trúng thưởng là một công cụ rất phổ biến trong số các nhà tiếp thị chất lượng hàng đầu. Tại sao? Các nhà tiếp thị biết rằng trong các cuộc thi truyền thông thì chính khác hàng đang làm việc!

Các cuộc thi truyền thông xã hội là một cách thú vị, dễ dàng để kết nối với khách hàng và mang lại nhiều người hâm mộ hơn cho các nền tảng truyền thông xã hội của bạn. Ví dụ, một cuộc thi đơn giản trên Facebook, thu hút trung bình 34% người hâm mộ mới trên mỗi chiến dịch. Rằng rất lớn khi xem xét rằng phạm vi tiếp cận hữu cơ là thấp trên Facebook!

Quà tặng trên Instagram mang đến cho khách hàng cơ hội độc quyền để trở thành người đầu tiên nhận được sản phẩm mới của bạn miễn phí! Giveaway có thể được bán trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn và thông qua email. Chạy một tặng phẩm trên Instagram để có thêm lưu lượng truy cập trực tiếp, đặt doanh nghiệp của bạn trước khách hàng mới và để có một cách thú vị để kết nối với người hâm mộ.

Sách điện tử liên quan: Ví dụ về các cuộc thi trên Facebook và Quà tặng trên Instagram (PDF miễn phí)

 

2. Quảng cáo trên Facebook

Với 1,44 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook là một cách tiếp cận cho một thị trường khổng lồ. Đó là lý do tại sao quảng cáo Facebook là một công cụ tiếp thị vô cùng hiệu quả. Facebook đặc biệt hữu ích trong việc nhắm mục tiêu chính xác đối tượng của bạn, vì bộ sưu tập dữ liệu ấn tượng của Facebook cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu theo giới tính, độ tuổi, vị trí, sở thích và hơn thế nữa. Bạn cũng có một loạt các tùy chọn cho loại quảng cáo bạn muốn và bạn có thể dễ dàng bám vào ngân sách của mình bằng cách tạo giới hạn về số tiền bạn muốn chi tiêu hàng ngày hoặc hàng tháng.

3. Khuyến mãi tại cửa hàng

Các doanh nghiệp có vị trí khởi điểm có thêm cơ hội để quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ mới tại cửa hàng. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để quảng bá sản phẩm của mình trong studio hoặc cửa hàng của bạn, điều số 1 bạn cần làm là cung cấp cho mọi người một lý do để đến cửa hàng của bạn.

Ngoài việc có logo và bảng hiệu hấp dẫn, bạn có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình trong cửa hàng với các bảng hiệu và tài liệu quảng cáo bên trong. Cung cấp giảm giá độc quyền tại cửa hàng, chẳng hạn như mua một tặng một hoặc giảm giá phần trăm. Bạn cũng có thể tiếp thị sản phẩm của mình dưới dạng độc quyền tại cửa hàng bán lẻ của bạn.

4. Tổ chức một sự kiện

Một cách khác để đưa mọi người đến vị trí thực tế của bạn là tổ chức một sự kiện hoặc dịch vụ tham quan tự do tại doanh nghiệp của bạn. Lưu trữ một sự kiện là một cách tuyệt vời để đưa mọi người vào hoạt động kinh doanh của bạn, điều này khiến họ có nhiều khả năng trở thành khách hàng. Sự kiện không cần phải quá quy mô mà nó là một cái gì đó đơn giản như một ngôi nhà mở hoặc một buổi thông tin giúp mọi người hiểu thêm về sản phẩm cũng như doanh nghiệp của bạn.

 

5. Chia sẻ đánh giá của khách hàng

Một trong những cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới là để khách hàng nói thay bạn bằng cách chia sẻ đánh giá. Nếu bạn tận dụng một số ý tưởng được đề cập phía bên trên hoặc xem trước miễn phí cho khách hàng, hãy yêu cầu họ xem xét dịch vụ hoặc sản phẩm mới trực tuyến hoặc để lại feedback. Mọi người sẽ có nhiều khả năng đăng ký hoặc dùng thử nếu có một đánh giá từ một khách hàng khác.

6. Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Một cách khác để quảng bá sản phẩm và dịch vụ mới là thông báo và chia sẻ điều này trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn sử dụng các chiến thuật được đề cập ở trên, hãy chia sẻ nó bằng phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm: các sự kiện dành riêng cho khách hàng, tặng quà, đánh giá của khách hàng. Nếu bạn thấy rằng khách hàng đang đăng trên các trang truyền thông xã hội như Facebook và Instagram, hãy đảm bảo chia sẻ những bức ảnh đó với những người theo dõi của bạn để lôi kéo mọi người dùng thử dịch vụ hoặc sản phẩm mới của bạn!

Nếu bạn đã có một sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà bạn muốn quảng bá, hãy thử một trong 6 ý tưởng này cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đã thành công với một chương trình khuyến mãi khác, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Nội thất cho căn hộ, văn phòng